วันนี้จะมาชวนทำเค้กไข่รสช็อกโกแลตกันค่ะ ที่บ้านเด็กมักจะชอบกินรสช็อกโกแลต มากกว่ารสอื่นๆค่ะ เพราะช็อกโกแลตชิปที่โรยแน่ๆเลย😁 รสช็อกโกแลตนี้ทำบ่อยกว่ารสอื่นค่ะ วิธีการก็ง่ายๆไม่ยุ่งยาก วันนี้เลยมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดูค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่ช่องทางนี้นะคะ
Mileyhomemade
คลิปวีดีโอสาธิตวิธีการทำเค้กไข่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อน แล้วเทลงอ่างผสม ร่อนแป้งและผงโก้โก้ตามลงไป คนให้เข้ากัน
- เติมนมสด ไข่แดง เกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากันและพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบทยอยเติมน้ำตาลลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีจนเนื้อเนียนเงาตั้งยอด
- ผสมส่วนของไข่ขาวลงไปในแป้ง แบ่งเป็น 3 รอบ ผสมจนเข้ากันดี ตักใส่พิมพ์ขนาด 10 ซม เกลี่ยหน้าให้เรียบ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิป
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 165 องศานาน 45-50 นาที อบแบบรองน้ำ
เมื่อขนมสุกนำออกมาจากเตากระแทกพิมพ์ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ขนมเซ็ทตัว และนำออกจากพิมพ์
เท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กไข่รสช็อกโกแลตไว้ทานแล้วค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสมไม่ยุ่งยาก เพื่อนไปลองทำดูนะคะ
ไว้ติดตามชมขนมอื่นๆได้คราวหน้านะคะ❤️❤️🍫
รับเค้กไข่รสช็อกโกแลตสักชิ้นมั้ยคะ 🍫
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่ช่องทางนี้นะคะ Mileyhomemade
คลิปวีดีโอสาธิตวิธีการทำเค้กไข่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อน แล้วเทลงอ่างผสม ร่อนแป้งและผงโก้โก้ตามลงไป คนให้เข้ากัน
- เติมนมสด ไข่แดง เกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากันและพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบทยอยเติมน้ำตาลลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีจนเนื้อเนียนเงาตั้งยอด
- ผสมส่วนของไข่ขาวลงไปในแป้ง แบ่งเป็น 3 รอบ ผสมจนเข้ากันดี ตักใส่พิมพ์ขนาด 10 ซม เกลี่ยหน้าให้เรียบ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิป
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 165 องศานาน 45-50 นาที อบแบบรองน้ำ
เมื่อขนมสุกนำออกมาจากเตากระแทกพิมพ์ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ขนมเซ็ทตัว และนำออกจากพิมพ์
เท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กไข่รสช็อกโกแลตไว้ทานแล้วค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสมไม่ยุ่งยาก เพื่อนไปลองทำดูนะคะ
ไว้ติดตามชมขนมอื่นๆได้คราวหน้านะคะ❤️❤️🍫