ชิฟฟ่อนโอริโอ้ เนื้อเค้กฟูนุ่มหอมไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น


วันนี้มาทำเค้กกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนโอริโอ้ "
เอาใจคนรักโอริโอ้ และชอบกินเค้ก จัดไป 2 อย่างเลย
เนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น แทรกด้วยโอริโอ้กรุบๆฟินจ้า
 สูตรนี้ทำกินทำขายได้เลยค่ะ นำไปแต่งหน้าทำเป็นเค้กวันเกิดก็ได้น้าา


ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 80 กรัม 
โอริโอ้ 30 กรัม 
น้ำตาลทราย 40 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา 
ไข่แดง 3 ฟอง 
น้ำมันดอกทานตะวัน 40 กรัม 
นมสดรสจืด 40 มล.
 ........... 
ไข่ขาว 3 ฟอง 
น้ำมะนาว 4-5 หยด 
น้ำตาลทราย 70 กรัม


ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ

1. นำโอริโอ้มาแกะครีมออก แล้วบดให้ละเอียดพักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย ใส่ลงชามผสมคนให้เข้ากัน ใส่นมสดคนให้เข้ากัน


3. ใส่น้ำมัน กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน
4. นำแป้งเค้กและผงฟูผสมรวมกัน (ใครจะใส่เกลือซัก 1/4 ช้อนชาในขั้นตอนนี้ก็ได้ค่ะ ตามชอบ)


5. ร่อนแป้งและผงฟู ลงชามผสม แล้วตะล่อมให้ส่วนผสมเข้ากันดี 
6. ใส่โอริโอ้ที่บดไว้ คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้


7. นำไข่ขาวใส่ลงในชามหรือโถตี ใส่น้ำมะนาว หลังจากนั้นตีจนขึ้นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลทราย สลับกับการตี ทยอยใส่จนน้ำตาลทรายหมด
 และตีต่อจนตั้งยอดอ่อนตามภาพ


8. ทยอยตักไข่ขาว ใส่ลงในชามผสมของไข่แดงและโอริโอ้ แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 
9. หลังจากนั้นเทใส่ถาดกรุกระดาษไข ถาด 7x7 นิ้ว


10. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 30 นาที ไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม (แล้วแต่เตาของแต่ละบ้านค่ะ)



<< เสร็จแล้วค่ะ ชิฟฟ่อนโอริโอ้ นำไปแต่งหน้า หรือจะทานแบบนี้ก็ได้เช่นกัน ฟูนุ่มไม่หวาานมาก ลองทำกันนะคะ >>













แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่