อยากให้เค้กนิ่ม ทำไงดี?

เราลองทำเค้กชิฟฟ่อนนมสดดู ตอนอบก็ดูเหมือนว่ามันจะฟูนุ่มดี พอเอาออกมาจากเตา เเล้วพักไว้รอจนมันเย็นตัว เเตะดูมันรู้สึกแป้งแน่น เราเลยอยากจะขอคำปรึกษาว่าจะต้องเพิ่มอะไรลงไป หรือลดอะไร จะทำให้เค้กนุ่มขึ้น ( มันดูเเน่นๆ เกินไป จนไม่คิดว่าจะเป็นชิฟฟ่อน ถถถถ)
เราใช้สูตรนี้ทำอะคะ

   ส่วนที่ 1
       แป้งเค้ก          90      กรัม
       ผงฟู               1/2    ช้อนชา
       นมสด             75      กรัม
       น้ำมันถั่วเหลือง   50    กรัม
       ไข่ไก่ เบอร์ 3      3      ฟอง (เเยกไข่เเดง)
       น้ำตาลทราย       40    กรัม
   
   ส่วนที่ 2
       ไข่ขาว               3      ฟอง
         น้ำตาลทราย       50    กรัม
       ครีมออฟทาร์ทาร์    1/2   ช้อนชา
       เกลือ                  1/8   ช้อนชา

อบ 165 องศา ใช้เวลาอบอยู่ประมาณ 30 นาที คะ
   เม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำขนม เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่