เราลองทำเค้กชิฟฟ่อนนมสดดู ตอนอบก็ดูเหมือนว่ามันจะฟูนุ่มดี พอเอาออกมาจากเตา เเล้วพักไว้รอจนมันเย็นตัว เเตะดูมันรู้สึกแป้งแน่น เราเลยอยากจะขอคำปรึกษาว่าจะต้องเพิ่มอะไรลงไป หรือลดอะไร จะทำให้เค้กนุ่มขึ้น ( มันดูเเน่นๆ เกินไป จนไม่คิดว่าจะเป็นชิฟฟ่อน ถถถถ)
เราใช้สูตรนี้ทำอะคะ
ส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 90 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมสด 75 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 50 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 3 3 ฟอง (เเยกไข่เเดง)
น้ำตาลทราย 40 กรัม
ส่วนที่ 2
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
อบ 165 องศา ใช้เวลาอบอยู่ประมาณ 30 นาที คะ
อยากให้เค้กนิ่ม ทำไงดี?
เราใช้สูตรนี้ทำอะคะ
ส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 90 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
นมสด 75 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 50 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 3 3 ฟอง (เเยกไข่เเดง)
น้ำตาลทราย 40 กรัม
ส่วนที่ 2
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
อบ 165 องศา ใช้เวลาอบอยู่ประมาณ 30 นาที คะ