มาทำเค้กไข่ใบเตย เนื้อนุ่มๆกันค่ะ ทำง่ายขายคล่อง น่ากินมากๆ

วันนี้เราจะมาชวนทำเค้กไข่ รสใบเตยกันค่ะ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ใช้วิธีอบแบบรองน้ำ เวลาสุกเคาะๆก็หลุดออกมาแล้วค่ะ เนื้อเนียนและนุ่มมากๆ เราไปทำกันค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade



เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อน และเทลงอ่างผสม ร่อนแป้งตามลงไป  หลังจากนั้นนำนมสดที่ผสมผงใบเตยแล้วเทลงไป ผสมให้เข้ากัน



- ใส่ไข่แดง เกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน และพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น 3 รอบ ตีจนเนียนเงา และตั้งยอด


- นำส่วนผสมไข่ขาว ผสมลงในส่วนของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ขนาด 10 ซม. จะได้ 5-6 ถ้วย


- เกลี่ยหน้าให้เรียบนำไปอบแบบรองน้ำ ที่อุณหภูมิ 165 องศา นานประมาณ 45-50 นาที ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม
- พอเค้กสุกนำออกมากระแทกพิมพ์ และคว่ำนำขนมออกจากพิมพ์


ด้วยวิธีง่ายๆ เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กไข่เนื้อนุ่มๆ ไว้ทานกับกาแฟหรือชาร้อนๆ แล้วค่ะ

ไว้ติดตามชมสูตรขนมอื่นๆ ครั้งหน้านะคะ ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่