วันนี้เราจะมาชวนทำเค้กไข่ รสใบเตยกันค่ะ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ใช้วิธีอบแบบรองน้ำ เวลาสุกเคาะๆก็หลุดออกมาแล้วค่ะ เนื้อเนียนและนุ่มมากๆ เราไปทำกันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อน และเทลงอ่างผสม ร่อนแป้งตามลงไป หลังจากนั้นนำนมสดที่ผสมผงใบเตยแล้วเทลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดง เกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน และพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น 3 รอบ ตีจนเนียนเงา และตั้งยอด
- นำส่วนผสมไข่ขาว ผสมลงในส่วนของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ขนาด 10 ซม. จะได้ 5-6 ถ้วย
- เกลี่ยหน้าให้เรียบนำไปอบแบบรองน้ำ ที่อุณหภูมิ 165 องศา นานประมาณ 45-50 นาที ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม
- พอเค้กสุกนำออกมากระแทกพิมพ์ และคว่ำนำขนมออกจากพิมพ์
ด้วยวิธีง่ายๆ เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กไข่เนื้อนุ่มๆ ไว้ทานกับกาแฟหรือชาร้อนๆ แล้วค่ะ
ไว้ติดตามชมสูตรขนมอื่นๆ ครั้งหน้านะคะ ❤️❤️
มาทำเค้กไข่ใบเตย เนื้อนุ่มๆกันค่ะ ทำง่ายขายคล่อง น่ากินมากๆ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อน และเทลงอ่างผสม ร่อนแป้งตามลงไป หลังจากนั้นนำนมสดที่ผสมผงใบเตยแล้วเทลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดง เกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน และพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น 3 รอบ ตีจนเนียนเงา และตั้งยอด
- นำส่วนผสมไข่ขาว ผสมลงในส่วนของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ขนาด 10 ซม. จะได้ 5-6 ถ้วย
- เกลี่ยหน้าให้เรียบนำไปอบแบบรองน้ำ ที่อุณหภูมิ 165 องศา นานประมาณ 45-50 นาที ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม
- พอเค้กสุกนำออกมากระแทกพิมพ์ และคว่ำนำขนมออกจากพิมพ์
ด้วยวิธีง่ายๆ เพื่อนๆก็จะได้ขนมเค้กไข่เนื้อนุ่มๆ ไว้ทานกับกาแฟหรือชาร้อนๆ แล้วค่ะ
ไว้ติดตามชมสูตรขนมอื่นๆ ครั้งหน้านะคะ ❤️❤️