[SR] วันนี้ป้าทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย อร่อยจนว้าวุ่น ต้องส่งต่อความอร่อยให้ทุกท่านได้ลองทำค่ะ

ป้าก็สายหวานด้วยสิคะ พอทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย  ได้เนื้อเค้กออกมาลายสวย น่าทานมาก หอมกลิ่นใบเตย ครีมละมุนมาก หวานกำลังดีเข้ากันสุดๆ อร่อยจนลำบากเลยใจเลย ทีนี้ก็ว้าวุ่น ไหนจะแอบเก็บไว้ทานเอง ไหนพี่สาวจะคอยจ้องแบ่งไปกิน  แข่งกันอ้วนเลยค่ะ  เตรียมชงกาแฟรอกันเลยนะจ้ะ ป้ามีสูตรขนมอร่อยๆให้ทุกคนได้ลองทำกันค่า เมนูนี้ป้าแนะนำเลยจ้า

ส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟ่อน
พิมพ์ขนาด 11*15 นิ้ว(ส่วนของรสวานิลา) 
 (ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดงเบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง 
2.  น้ำมันรำข้าว 30 กรัม 
3.  น้ำเปล่า 35  ml
4.  แป้งเค้ก 60 กรัม 
5.  ผงฟู ½ ช.ช.
6.  น้ำตาลทราย 30 กรัม
7.  กลิ่นวานิลลา ½ ช.ช.

(ส่วนของไข่ขาว)
1.  ไข่ขาวเบอร์ 2  5 ฟอง 
2.  น้ำตาลทราย 100 กรัม 
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)1 ช.ช.
4.  แป้งข้าวโพด 1+1/2 ช.ช.

พิมพ์ขนาด 11*15 นิ้ว(ส่วนของรสใบเตย) 
(ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดงเบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง 
2.  น้ำมันรำข้าว 30 กรัม 
3.  น้ำเปล่า 25  ml
4.  แป้งเค้ก 40 กรัม 
5.  ผงฟู ½ ช.ช.
6.  น้ำตาลทราย 25 กรัม

(ส่วนของไข่ขาว ส่วนรสวานิลลา) 
1.  ไข่ขาวเบอร์ 2  3 ฟอง 
2.  น้ำตาลทราย 60 กรัม 
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)1/2 ช.ช.
4.  แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.

(ส่วนของไข่ขาว ส่วนรสใบเตย) 
1.  ไข่ขาวเบอร์ 2  2 ฟอง 
2.  น้ำตาลทราย 40 กรัม 
3.  ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)1/2 ช.ช.
4.  แป้งข้าวโพด 1/2 ช.ช.

ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 150 ml

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
เริ่มส่วนของรสวานิลลาค่ะ ใส่ไข่แดงลงไปในชามผสมน้ำตาลทราย ตีจนน้ำตาลทรายละลาย หรือไข่แดงมีสีอ่อนลง น้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน

ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปตะล่อมให้เข้ากัน

ทำในส่วนของรสใบเตยค่ะ ใส่ไข่แดงลงไปน้ำตาลทราย ตีจนน้ำตาลทรายละลายหรือไข่แดงมีสีอ่อนลง

ใส่น้ำใบเตยตามด้วยน้ำมันรำข้าวลงไป

ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปตะล่อมให้เข้ากันผสมสีเขียวลงไปเพิ่ม

ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (ครีมออฟทาร์ทาร์จะช่วยทำให้ไข่ตีขึ้นฟูง่าและทำให้ฟองอากาศที่ตีอัดเข้าไปมีความอยู่ตัวมากขึ้น ไม่ยุบตัวง่าย) พอเข้ากัน  ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (น้ำตาลทรายแบ่งใส่สัก 3 รอค่ะ ถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และน้ำตาลก็จะละลายช้าด้วยค่ะ)ใส่แป้งข้าวโพดเพิ่มความยืดหยุ่นเวลาม้วนเค้กโรลค่ะ จากนั้นตีจนตั้งยอด

ตักเมอแรงค์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามผสมไข่แดง (ถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู) ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน 

เทในส่วนของวานิลลาลงไปในพิมพ์ 11*15 นิ้ว เกลี่ยให้เสมอกัน จากนั้นบีบในส่วนใบเตยลงไปค่ะ

นำช้อนปลายแบนมน กรีดลากสลับเป็นแนวยาวหลังจากนั้นกรีดต่อแนวขวาง

อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม อบประมาณ 20-25 นาที จากนั้นนำมาพักให้เย็นลง

เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%

ปาดครีมให้ทั่วค่ะ ค่อยๆม้วนเค้กโรล พักให้ครีมเซตตัวในตู้เย็น 2 ช.ม.

ตัดขอบที่ไม่สวยออกค่ะ ตัดขนาดตามชอบเลยจ้า

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ เค้กนุ่ม ครีมละมุนมาก หอมใบเตยสุดค่าอร่อยมากๆค่ะลองทำทานดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่