หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเค้กฝอยทอง แล้วมันแฉะ เกิดจากอะไรหรอคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
คือว่าวันนี้หนูลองทำเค้กฝอยทองสูตรครัวบ้านพิมพ์ค่ะ พออบเสร็จขอบเค้กล่อน เอาส้อมจิ้มแล้วไม่มีอะไรติด = สุก พอเอาออกมากจากพิมพ์ ลองตักเป็นชิ้นชิม ตรงกลางเค้กมีความรู้สึกว่ามันแฉะ เนื้อแน่นกว่าส่วนอื่นอ่ะค่ะ อาจเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างหรอคะ รบกวนผู้รู้ทีค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีปัญหาเรื่องการใช้เตาอบ...อบชิฟฟ่อนฝอยทองแล้ว หน้าไม่แข็ง ไม่ร่อนจากพิมพ์ ขอบแฉะ
มีปัญหาการใช้เตาอบ อบเค้กชิฟฟ่อนฝอยทอง เราใช้เตา 48 ลิตร อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง อบแบบรองน้ำร้อน 160 องศา 40 นาที พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถ
สมาชิกหมายเลข 904822
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
อบขนมครั้งแรกในชีวิต>>>ทำไมตรงกลางไม่สุกค่ะ
เพิ่งได้ฤกษ์ทำขนมครั้งแรกในชีวิต เลือกทำเค้กฝอยทอง (สูตรแม่สลิ่ม) แบบเอาฝอยทองรองก้นถ้วย แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที เวลาผ่่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้ก
คนของสายลม
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ทำไมเค้กชิฟฟ่อนเป็นโพรงคะ
อบเค้กฝอยทองสูตรแม่สลิ่ม ใช้ถาด 8×8×2 นิ้ว อบ 20 นาที ตอนอบก็สังเกตว่าเค้กนูนๆ จขกท. ก็เช็คสุกปกติว่าสุกดีแล้ว เอาออกจากเตากระแทก 2 ที แล้วทิ้งไว้ 5 นาที เอาออกจากพิมพ์ ปรากฎว่าพอตัดแล้
captmai
ขอคำแนะนำทำไมเค้กสปันเนื้อแฉะ
รบกวนขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ หัดทำเค้กเนื้อสปันสูตรในห้องทำออกมาเนื้อเค้กไม่เป็นไต เทสใช้ไม้จิ้มก็ไม่มีอะไรติดไม้ แต่เค้กยุบตัวรู้สึกเหมือนยังชื้นอยู่ เนื้อเค้กเหมือนฟองน้ำออกจะแฉะนิดหน่อย ขนาดพิมพ์คัพเค้
สายลับมาเฟีย
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
อบเค้กฝอยทองแล้วแฉะ แก้ยังงัยคะ
เมื่อวานอบเค้กฝอยทอง แบบรองน้ำร้อนนะคะ แต่เมื่อเช้าตัดแล้วแฉะ ไม่ทราบว่าจะเอามาอบอีกครั้งได้มั้ยคะ แล้วจะอบแบบรองน้ำเหมือนเดิม หรือว่าอบธรรมดาไปเลยคะ
absolut joy
เค้กฝอยทองไม่สุกเป็นเพราะอะไรค่ะ
ลองทำเค้กฝอยทองมา3รอบ ทั้ง3รอบเค้กไม่สุกอ่ะ มันยังแฉะๆ ทั้งๆที่ด้านบนมันก็ร่อนออกจากขอบพิมพ์แล้วนะค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1158574
ขนมบัวลอยแห้งมันม่วงห่อทอง(ฝอยทอง) ทำง่ายๆอร่อยด้วยวัตถุดิบหลักแค่3อย่าง
สวัสดีค่ะวันนี้คิคขอเสนอเมนูขนมไทยแนวประยุกต์นั้นคือขนมบัวลอยค่ะแต่เปลี่ยนจากการกินกับกะทิเป็นกินแบบแห้งโดยนำมาคลุกกับฝอยทองแทนค่ะและเปลี่ยนอีกค่ะคือเปลี่ยนจากการใช้แป้งข้าวเหนียวทำเม็ดบัวลอยเป็นใช้มั
ครัวคิดนิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเค้กฝอยทอง แล้วมันแฉะ เกิดจากอะไรหรอคะ