ขนมบัวลอยแห้งมันม่วงห่อทอง(ฝอยทอง) ทำง่ายๆอร่อยด้วยวัตถุดิบหลักแค่3อย่าง



สวัสดีค่ะวันนี้คิคขอเสนอเมนูขนมไทยแนวประยุกต์นั้นคือขนมบัวลอยค่ะแต่เปลี่ยนจากการกินกับกะทิเป็นกินแบบแห้งโดยนำมาคลุกกับฝอยทองแทนค่ะและเปลี่ยนอีกค่ะคือเปลี่ยนจากการใช้แป้งข้าวเหนียวทำเม็ดบัวลอยเป็นใช้มันม่วงแทนค่ะคิดเลยตั้งชื่อใหม่ให้ว่าขนมบัวลอยแห้งมันม่วงห่อทองค่ะรสชาติหวานอร่อยเคี้ยวหนึบและทำง่ายมากกกกเหมือนเดิมค่ะโดยมีส่วนประกอบหลักแค่3อย่างเองค่ะถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำแสนง่ายนี้กันเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
มันม่วง
ฝอยทอง
แป้งมัน  แค่นี้เองจ้า
วิธีทำ

1.นำมันม่วงนึ่ง25นาทีหรือจนสุก เช็คความสุกด้วยการนำส้อมไปจิ้มค่ะถ้าจิ้มแล้วมันนิ่มก็สุกแล้วแต่ถ้ายังแข็งอยู่แสดงว่ายังไม่สุกให้นึ่งต่อค่ะ

ระหว่างรอก็ทำการฉีกและตัดฝอยทองให้เป็นชิ้นเล็กๆพลางค่ะ


2.ปอกเปลือกมันออกให้หมดใช้ช้อนบดมันให้ละเอียด


3.ผสมแป้งมัน (ประมาณ1ช้อนโต๊ะ)นวดให้เข้ากัน



4.ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดปานกลางไม่เล็กเกินใหญ่เกินแล้วแล้วนำไปคลุกกับแป้งมัน




5.ต้มน้ำให้ร้อนเดือดแล้วนำขนมลงไปต้ม


6.เมื่อขนมลอยขึ้นมาให้ตักขึ้นไปคลุกกับฝอยทองที่เตรียมไว้


เป็นอันเสร็จจ้าง่ายมากเลยเนอะ555



ปล.คิดไม่ได้ชั่งตวงส่วนผสมเลยค่ะใส่แบบกะๆเอาแต่ถ้าใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลในมันม่วงได้ค่ะ
ใครทำแล้วชอบหรือเป็นยังไงมาบอกได้นะคะ
เป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่