สวัสดีค่า วันนี้คากิมาเสิร์ฟ "เค้กส้มผงอัลมอนด์" ค่า
สูตรนี้ไม่ใช้แป้งอเนกประสงค์ หรือแป้งเค้ก แต่ใช้ผงอัลมอนด์แทนค่ะ
คากิขออนุญาตแปะ Link VDO ขั้นตอนการทำ และสูตรที่ใช้ทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ
มาดูสูตรกันเลยค่ะ สูตรนี้คากิดัดแปลงมาจาก หลาย ๆ คลิปที่สอนทำจากหลาย ๆ ประเทศ ปรับ ๆ ลอง ๆ ทำดู แล้วชอบรสชาตนี้ที่สุดแล้วค่า
#เค้กส้ม
แป้งอัลมอนด์ 100g
น้ำตาลทราย 50g
ผงฟู 1/2 + 1/4 ts
เนยละลาย 60g
ไข่ 1
#ซอสส้ม
น้ำเปล่า 5 ml
น้ำส้มเข้มข้น 90 g
น้ำตาลทราย 30 g
เปลือกส้มหั่นฝอย
ตีส่วนผสมเข้าด้วยกัน
หั่นส้มไว้ด้านล่าง 1 ลูกเพื่อความหอม และรสชาติของส้มที่จะติดที่เนื้อเค้กค่ะ
เทส่วนผสมของเค้กลงไปเลยค่ะ แล้วอบ ไฟ 160 องศา บน ล่าง ใช้เวลา 40 + 10 นาทีค่ะ (แล้วแต่เตาของแต่ละบ้านด้วยนะคะ)
เรียบร้อยตอนเช็คเนื้อเค้ก คากิก็ใช้ตะเกียบลองทิ่ม ๆ ดู 555 เอาเข้า เอาออก 2 รอบไม่ค่อยมั่นใจเลยค่ะ กลัวไม่สุก
หน้าตาดูดี สำหรับคนที่เพิ่งทำขนมเป็น (รึเปล่าคะ 5555) มาแต่งหน้ากันค่า
แอบเซ็งนิดนึงเพราะส้มที่ซื้อมาไม่ค่อยหวานเลย มีรสชืดซ่ะมากกว่า เลยต้องพึ่งซอสจากน้ำส้มเข้มข้นมาราดเพิ่มค่ะ
เรียบร้อยค่า ตัดได้
เนื้อเค้กค่ะ ดูแฉะ ๆ เพราะคากิราดซอสเยอะไปหน่อย และน่าจะต้องอบนานกว่านี้อีกนิดดดนึง ครั้งหน้าลองใหม่ค่าา #สู้
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้นะค๊า
*คากิไม่ได้สอนทำอาหาร แค่อยากแชร์สูตรที่ทำกินเองแล้วอร่อย อยากหัดทำไปเรื่อย ๆ กับฝึกถ่ายวีดีโอและตัดต่อในแบบที่ตัวเองชอบเท่านั้นค่า*
เค้กส้มผงอัลมอนด์ ซอสส้มฉ่ำ ๆ กับเนื้อเค้กที่ทำจากผงอัลมอนด์ อร่อยต้องลอง ^^/
สูตรนี้ไม่ใช้แป้งอเนกประสงค์ หรือแป้งเค้ก แต่ใช้ผงอัลมอนด์แทนค่ะ
คากิขออนุญาตแปะ Link VDO ขั้นตอนการทำ และสูตรที่ใช้ทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ
มาดูสูตรกันเลยค่ะ สูตรนี้คากิดัดแปลงมาจาก หลาย ๆ คลิปที่สอนทำจากหลาย ๆ ประเทศ ปรับ ๆ ลอง ๆ ทำดู แล้วชอบรสชาตนี้ที่สุดแล้วค่า
#เค้กส้ม
แป้งอัลมอนด์ 100g
น้ำตาลทราย 50g
ผงฟู 1/2 + 1/4 ts
เนยละลาย 60g
ไข่ 1
#ซอสส้ม
น้ำเปล่า 5 ml
น้ำส้มเข้มข้น 90 g
น้ำตาลทราย 30 g
เปลือกส้มหั่นฝอย
ตีส่วนผสมเข้าด้วยกัน
หั่นส้มไว้ด้านล่าง 1 ลูกเพื่อความหอม และรสชาติของส้มที่จะติดที่เนื้อเค้กค่ะ
เทส่วนผสมของเค้กลงไปเลยค่ะ แล้วอบ ไฟ 160 องศา บน ล่าง ใช้เวลา 40 + 10 นาทีค่ะ (แล้วแต่เตาของแต่ละบ้านด้วยนะคะ)
เรียบร้อยตอนเช็คเนื้อเค้ก คากิก็ใช้ตะเกียบลองทิ่ม ๆ ดู 555 เอาเข้า เอาออก 2 รอบไม่ค่อยมั่นใจเลยค่ะ กลัวไม่สุก
หน้าตาดูดี สำหรับคนที่เพิ่งทำขนมเป็น (รึเปล่าคะ 5555) มาแต่งหน้ากันค่า
แอบเซ็งนิดนึงเพราะส้มที่ซื้อมาไม่ค่อยหวานเลย มีรสชืดซ่ะมากกว่า เลยต้องพึ่งซอสจากน้ำส้มเข้มข้นมาราดเพิ่มค่ะ
เรียบร้อยค่า ตัดได้
เนื้อเค้กค่ะ ดูแฉะ ๆ เพราะคากิราดซอสเยอะไปหน่อย และน่าจะต้องอบนานกว่านี้อีกนิดดดนึง ครั้งหน้าลองใหม่ค่าา #สู้
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้นะค๊า
*คากิไม่ได้สอนทำอาหาร แค่อยากแชร์สูตรที่ทำกินเองแล้วอร่อย อยากหัดทำไปเรื่อย ๆ กับฝึกถ่ายวีดีโอและตัดต่อในแบบที่ตัวเองชอบเท่านั้นค่า*