สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์มาชวนทำ เมนูฮอตฮิตมาแรงงงงงง
Molten Chocolate Cake เค้กช็อคนุ่มๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต เข้มข้น ลาวาเยิ้มๆฉ่ำๆ
สูตรนี้โบว์ปรับสูตรใช้แป้งอัลมอนด์แทนแป้งสาลี ไม่ใส่เนย ไม่ใส่น้ำมัน
และใช้น้ำตาลอีรีทริทอลแทนน้ำตาลทราย แคลอรี่และไขมันต่ำกว่าสูตรปกติ น้ำตาลน้อยกว่ามากๆ
ใครอยากทานแต่ไม่อยากให้แคลอรี่เกิน ลองทำดูนะคะ
💛 โบว์ใช้พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ ถ้าไม่อยากให้ชิ้นใหญ่เกิน ใช้พิมพ์ 1 ปอนด์ 2 พิมพ์ก็ได้ค่ะ
💛 ระยะเวลาในการอบเค้ก ขึ้นอยู่กับความหนาและขนาดพิมพ์เค้กด้วยนะคะ ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลาง ถ้าไม่มีของเหลวติดมา ก็สุกแล้วค่ะ
🎂 ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งอัลมอนด์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง (เบอร์ 3-4)
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
นมจืด 60 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง (เบอร์ 3-4)
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
🍫 ส่วนผสมซอสช็อคโกแลต
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
นมจืด 1/4 ถ้วย
ดาร์คช็อคโกแลต 70% 100 กรัม
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
ผงโกโก้ สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบ 150c
- ร่อนส่วนผสมของแห้ง แป้งอัลมอนด์, ผงโกโก้, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และเกลือเตรียมไว้
- ตีไข่แดง, น้ำตาลอิริทริทอล, นมจืด ในชามผสม ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนให้เข้ากัน
- นำไข่ขาวและน้ำมะนาวใส่ชาม ตีจนได้ฟองหยาบๆ เติมน้ำตาลอิริทริทอลลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน
- แบ่งส่วนผสมไข่ขาวเป็น 2 ส่วน ทยอยใส่ในส่วนผสมช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ ตะล้อมเบาๆให้เข้ากัน
- ใส่ส่วนผสมไข่ขาวส่วนที่เหลือ คนให้เข้ากันดี
- รองพิมพ์ด้วยกระดาษรองอบ ใส่ส่วนผสมเค้กลงไป เคาะเบาๆใส่ฟองอากาศ
- อบไฟ 150c 25-35 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้คลายร้อนแล้วเอาออกจากพิมพ์
- เสร็จแล้วทำซอสช็อคโกแลต วิปปิ้งครีม, นมจืดและดาร์คช็อคโกแลตใส่หม้อ เปิดไฟอ่อน
- คนให้ช็อคโกแลตละลายหมด เสร็จแล้วปิดไฟ ใส่น้ำตาลอิริทริทอล คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้คลายร้อนลงเล็กน้อย
- นำซอสช็อคโกแลตราดบนเค้กที่เตรียมไว้ โรยด้วยผงโกโก้ตามชอบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ขอบคุณที่เข้ามารับชมกระทูนะคะ ^^
📌 ติดตามหรือดูสูตรอาหารอื่นๆได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/mywifeishealthygirl/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCQjCr3dyBuUH83i-NLjuYQw
ชวนทำ Molten Chocolate Cake เค้กช็อกโกแลตลาวาเข้มๆฉ่ำๆ สูตรเฮลตี้ ไม่ใส่แป้ง น้ำมัน น้ำตาลทราย
Molten Chocolate Cake เค้กช็อคนุ่มๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต เข้มข้น ลาวาเยิ้มๆฉ่ำๆ
สูตรนี้โบว์ปรับสูตรใช้แป้งอัลมอนด์แทนแป้งสาลี ไม่ใส่เนย ไม่ใส่น้ำมัน
และใช้น้ำตาลอีรีทริทอลแทนน้ำตาลทราย แคลอรี่และไขมันต่ำกว่าสูตรปกติ น้ำตาลน้อยกว่ามากๆ
ใครอยากทานแต่ไม่อยากให้แคลอรี่เกิน ลองทำดูนะคะ
💛 โบว์ใช้พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ ถ้าไม่อยากให้ชิ้นใหญ่เกิน ใช้พิมพ์ 1 ปอนด์ 2 พิมพ์ก็ได้ค่ะ
💛 ระยะเวลาในการอบเค้ก ขึ้นอยู่กับความหนาและขนาดพิมพ์เค้กด้วยนะคะ ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลาง ถ้าไม่มีของเหลวติดมา ก็สุกแล้วค่ะ
🎂 ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งอัลมอนด์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง (เบอร์ 3-4)
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
นมจืด 60 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง (เบอร์ 3-4)
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
🍫 ส่วนผสมซอสช็อคโกแลต
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
นมจืด 1/4 ถ้วย
ดาร์คช็อคโกแลต 70% 100 กรัม
น้ำตาลอิริทริทอล 35 กรัม
ผงโกโก้ สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบ 150c
- ร่อนส่วนผสมของแห้ง แป้งอัลมอนด์, ผงโกโก้, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และเกลือเตรียมไว้
- ตีไข่แดง, น้ำตาลอิริทริทอล, นมจืด ในชามผสม ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนให้เข้ากัน
- นำไข่ขาวและน้ำมะนาวใส่ชาม ตีจนได้ฟองหยาบๆ เติมน้ำตาลอิริทริทอลลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน
- แบ่งส่วนผสมไข่ขาวเป็น 2 ส่วน ทยอยใส่ในส่วนผสมช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ ตะล้อมเบาๆให้เข้ากัน
- ใส่ส่วนผสมไข่ขาวส่วนที่เหลือ คนให้เข้ากันดี
- รองพิมพ์ด้วยกระดาษรองอบ ใส่ส่วนผสมเค้กลงไป เคาะเบาๆใส่ฟองอากาศ
- อบไฟ 150c 25-35 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้คลายร้อนแล้วเอาออกจากพิมพ์
- เสร็จแล้วทำซอสช็อคโกแลต วิปปิ้งครีม, นมจืดและดาร์คช็อคโกแลตใส่หม้อ เปิดไฟอ่อน
- คนให้ช็อคโกแลตละลายหมด เสร็จแล้วปิดไฟ ใส่น้ำตาลอิริทริทอล คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้คลายร้อนลงเล็กน้อย
- นำซอสช็อคโกแลตราดบนเค้กที่เตรียมไว้ โรยด้วยผงโกโก้ตามชอบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้