สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำของว่างทานกันโดยใช้แค่ไมโครเวฟเครื่องเดียวค่ะ โดยวันนี้เราจะทำรวดเดียว 3 สูตรเลย ซื้อทั้ง 3 สูตรนี้ เป็นสูตรที่ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ไปทำกันเลยค่ะ
VDO วิธีทำอย่างละเอียด
สูตรแรก Banana Mug Cake (260 Kcal)
1. กล้วยหอมครึ่งผล 50 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง 63 กรัม
3. โยเกิร์ตไม่หวาน 35 กรัม
4. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
5. แป้งข้าวโอ๊ต 17 กรัม
6. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
7. สารให้ความหวาน อิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ
8. Dark Chocolate 10 กรัม (ใช้ตกแต่ง)
Microwave 800w นาน 2 นาที
เตาอบ
วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียด ใส่โยเกิร์ตชนิดไม่มีน้ำตาล, กลิ่นวนิลา, สารให้ความหวานอิริทริทอล, ไข่ไก่, แป้งข้าวโอ๊ต, ผงฟู
2. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่สามารถใส่ไมโครเวฟได้ แต่งหน้าด้วย ดาร์ก ช๊อกโกแลต แล้วนำเข้าไมโครเวฟ
800 w นาน 2 นาที
3. เสร็จแล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่น และโรยผลโก้โก้ เพื่อความสวยงาม
สูตรที่2 Chocolate Mug Cake (120 Kcal)
1. แป้งข้าวโอ๊ต 17 กรัม
2. สารให้ความหวาน อิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
4. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
5. ผงกาแฟ 1/4 ช้อนชา
6. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
7. โยเกิร์ตไม่หวาน 35 กรัม
8. เกลือป่นนิดหน่อย
9. ช็อกโกแลตชิพ นิดหน่อยไว้แต่งหน้า
Microwave 800w นาน 2 นาที
วิธีทำ
1. ใส่โยเกิร์ตชนิดไม่มีน้ำตาล ตามด้วยสารให้ความหวาน กลิ่นวนิลา แป้งข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ ผงกาแฟ ผงฟู และเกลือเล็กน้อย
2. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่ใช้ได้กับไมโครเวฟ แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลต ชิพ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800w นาน 2 นาที
3. จัดเสริฟได้เลยค่ะ
สูตรที่3 Peanut Butter Mug Cake (330 Kcal)
1. Coconut flour 6 กรัม
2. แป้งอัลมอน 10 กรัม
3. เนยถั่วจืด 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. นมอัลมอน 35 มิลลิลิตร
6. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
7. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
8. เกลือป่นนิดหน่อย
9. ช็อกโกแลตชิพ ใช้แต่งหน้า
Microwave 800w นาน 2.5 นาที
วิธีทำ
1.ใส่ peanut butter ตามด้วยนมอัลมอนด์ กลิ่ววนิลา สารให้ความหวาน ผงฟู ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งอัลมอนด์และแป้งมะพร้าว แล้วคนให้เข้ากันอีกรอบ
2. เทใส่แก้วที่ใช้ได้กับไมโครเวฟ แต่หน้าด้วยช็อกโกแลต ชิพ
แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ 800w นาน 2.5 นาที
3. เสร็จแล้วโรยหน้าด้วย อิริทริทอล เพื่อความสวยงาม
แคลลอรี่ที่นับในสูตรทั้ง 3 สูตร ไม่นับรวมส่วนที่ใช้แต่งหน้าขนมนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
3 เมนูเค้กคลีน ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล ไม่ใช้เตาอบ จบในไมโครเวฟเครื่องเดียว
VDO วิธีทำอย่างละเอียด
สูตรแรก Banana Mug Cake (260 Kcal)
1. กล้วยหอมครึ่งผล 50 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง 63 กรัม
3. โยเกิร์ตไม่หวาน 35 กรัม
4. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
5. แป้งข้าวโอ๊ต 17 กรัม
6. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
7. สารให้ความหวาน อิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ
8. Dark Chocolate 10 กรัม (ใช้ตกแต่ง)
Microwave 800w นาน 2 นาที
เตาอบ
วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียด ใส่โยเกิร์ตชนิดไม่มีน้ำตาล, กลิ่นวนิลา, สารให้ความหวานอิริทริทอล, ไข่ไก่, แป้งข้าวโอ๊ต, ผงฟู
2. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่สามารถใส่ไมโครเวฟได้ แต่งหน้าด้วย ดาร์ก ช๊อกโกแลต แล้วนำเข้าไมโครเวฟ
800 w นาน 2 นาที
3. เสร็จแล้วตกแต่งด้วยกล้วยหอมหั่น และโรยผลโก้โก้ เพื่อความสวยงาม
สูตรที่2 Chocolate Mug Cake (120 Kcal)
1. แป้งข้าวโอ๊ต 17 กรัม
2. สารให้ความหวาน อิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
4. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
5. ผงกาแฟ 1/4 ช้อนชา
6. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
7. โยเกิร์ตไม่หวาน 35 กรัม
8. เกลือป่นนิดหน่อย
9. ช็อกโกแลตชิพ นิดหน่อยไว้แต่งหน้า
Microwave 800w นาน 2 นาที
วิธีทำ
1. ใส่โยเกิร์ตชนิดไม่มีน้ำตาล ตามด้วยสารให้ความหวาน กลิ่นวนิลา แป้งข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ ผงกาแฟ ผงฟู และเกลือเล็กน้อย
2. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่ใช้ได้กับไมโครเวฟ แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลต ชิพ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 800w นาน 2 นาที
3. จัดเสริฟได้เลยค่ะ
สูตรที่3 Peanut Butter Mug Cake (330 Kcal)
1. Coconut flour 6 กรัม
2. แป้งอัลมอน 10 กรัม
3. เนยถั่วจืด 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. นมอัลมอน 35 มิลลิลิตร
6. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
7. ผงฟู 1/8 ช้อนชา
8. เกลือป่นนิดหน่อย
9. ช็อกโกแลตชิพ ใช้แต่งหน้า
Microwave 800w นาน 2.5 นาที
วิธีทำ
1.ใส่ peanut butter ตามด้วยนมอัลมอนด์ กลิ่ววนิลา สารให้ความหวาน ผงฟู ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งอัลมอนด์และแป้งมะพร้าว แล้วคนให้เข้ากันอีกรอบ
2. เทใส่แก้วที่ใช้ได้กับไมโครเวฟ แต่หน้าด้วยช็อกโกแลต ชิพ
แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ 800w นาน 2.5 นาที
3. เสร็จแล้วโรยหน้าด้วย อิริทริทอล เพื่อความสวยงาม
แคลลอรี่ที่นับในสูตรทั้ง 3 สูตร ไม่นับรวมส่วนที่ใช้แต่งหน้าขนมนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ