เค้กมะพร้าวอ่อนคีโต อบในไมโครเวฟ ทำง่าย เนื้อนุ๊มนุ่ม

สวัสดีค่ะ หนิงมีสูตรเค้กมะพร้าวอ่อนคีโตมาแบ่งปันค่ะ เป็นเค้กที่ทำง่ายมากๆ​ เค้กไม่ใช้เตาอบ ตัวเค้กทำจากแป้งอัลมอนด์​อบด้วยไมโครเวฟก็จะได้เค้กเนื้อฟูๆ นุ่มๆ​ ผสานกับซอสมะพร้าว​อ่อนที่มีความหอมหวานมันของกะทิครบรส​ มีมะพร้าวเนื้ออ่อนให้เคี้ยวเพลิน​ ฟินที่สุดเลยค่ะ

เนื้อเค้กฟูนุ่มมากๆ เนื้อไม่แห้ง เคล็ดลับคือ อย่าเวฟนานเกินไปนะคะ ไม่เช่นนั้นเนื้อแห้งฝืดคอ เตือนแล้วน้า !!

เค้กมะพร้าวอ่อน สูตรนี้ใช้งบเพียงสูตรละ 69 บาทเท่านั้นเองค่ะ  
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ชิ้น (ตัดเค้กเป็น 4 ชิ้น)
Calories : 182 cal 
Net Carbs : 3.4 g 
Fat : 15.9 g 
Protein : 4.3 g   

ดูวิธีทำอย่างละเอียดคลิกได้เลยค่ะ
 คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

## ส่วนผสมเค้กมะพร้าวอ่อนคีโต ##
++ส่วนผสมเค้ก++
แป้งอัลมอนด์ 4 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
ไข่ #1 1 ฟอง
อิริทริทอลผง 1-2 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่นๆ ที่มี หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
กะทิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (หรือเนยละลาย)
วนิลลา 1/4 ช้อนชา

++ส่วนผสมซอสมะพร้าวอ่อน++
กะทิ 115 กรัม
อิริทริทอล 1.5-3 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่นๆ ที่มี หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 170 กรัม
แซนเทนกัม 1 ช้อน just a pinch (หรือสูตรปกติใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งกวนไส้แทนได้ค่ะ)
เนย 7 กรัม

ขั้นตอนการทำ
1. ตวงแป้งอัลมอนด์และผงฟูใส่ชามแล้วคนให้เข้ากัน

2. ตอกไข่ใส่อีกชาม ใส่สารให้ความหวานแล้วคนให้เข้ากัน

3. ใส่น้ำมันมะกอกและวนิลลา คนให้เข้ากัน

4. ใส่ส่วผสมแป้งอัลมอนด์คนให้เข้ากัน

5. ใช้ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ทาภาชนะด้วยน้ำมันหรือเนยละลายให้ทั่ว

6. นำเข้าอบในไมโครเวฟ ไฟแรงสุด เครื่องหนิงไฟแรง 800 วัตต์ ใช้เวลาครั้งแรก 1 นาที แล้วอบต่ออีก 35 วินาที ค่อยๆ เวฟ จนสุกดี อย่าเวฟนานเกินไปเนื้อเค้กที่ได้จะแห้งนะคะ

7. เมื่อเค้กสุกนำเค้กออกจากไมโครเวฟ แล้วนำมาพักให้เย็น 5-10 นาที แล้วจึงนำออกจากพิมพ์ ระหว่างที่รอก็ไปทำซอสมะพร้าวอ่อนต่อค่ะ

8. ทำซอสมะพร้าวอ่อนกันต่อเลยค่ะ โดยเริ่มจากใส่กะทิ สารให้ความหวาน และเกลือ ลงในกะทะ แล้วนำไปตั้งไฟ คนจนสารให้ความหวานละลาย

9. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน คนให้ได้รับความร้อนทั่วๆ

10. พอขอบเดือดแล้ว ทยอยใส่แซนแทนกัม ใส่ไปคนไป จะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ คนๆ จนข้นตามชอบค่ะ พอเย็นตัวเค้าจะข้นเหนียวขึ้นอีกนะคะ

11. ยกออกจากเตา แล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย แล้วเทใส่ถ้วยพักให้เย็น

12. นำเค้กใส่จานรอเลยค่ะ แล้วราดด้วยซอสมะพร้าวอ่อนให้ทั่ว 

พร้อมเสริฟความอร่อยแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่