หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สอบถามเรื่องเค้กกล้วยหอมจ้า เราทำตามสูตรคุณ beebie (น้ำมัน) ค่ะ
สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า
เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ
ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ
แล้วถ้าอยากได้เค้กกล้วยหอมที่เนื้อแน่นๆ ใช้สูตรไหนดีคะ รบกวนแนะนำทีค่ะ
เราใช้ถ้วยจีบอันเล็ก น่าจะเบอร์ 1612 ไม่แน่ใจเพราะถ้วยเป็นของเก่าเก็บค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กกล้วยหอม สูตรและวิธีทำจากคุณจุ๋ม แม่สลิ่ม (สูตรเค้าดีจริงๆ อร่อยและทำง่ายมากๆ)
เพิ่งจะได้มีโอกาสลองทำเค้กกล้วยหอม เพราะคุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนหลานๆ ช่วงปิดเทอม เลยทำให้ท่านไว้ใส่บาตรตอนเช้า หาไว้ตั้งหลายสูตร สุดท้ายมาลงเอยสูตรคุณจุ๋มเพราะทำง่าย และสูตรเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ส่วนต
mere
ขอคำแนะนำ การทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
อยากทำแบบหน้าเรียบๆเหมือน s&p น่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ ลองอบไป 10 นาที แล้วปิดไฟบน และอบแต่ไฟล่าแล้วหน้าก็ยังปูดอยู่ดีค่ะ ใช้ไฟ 200 c ค่ะ รบกวนเพื่อนๆแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
mukmanee
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วหน้าไม่นูน
ลองทำเค้กกล้วยหอมแล้วหน้าไม่นูนและเนื้อเค้กแชะมากไม่เหมือนตัวอย่างใน google. เลย หรือเพราะดิฉันใช้มาการีนทำค่ะ. เพราะใน google. เขาใช้น้ำมันทำกัน. ขนาดในสูตรใช้มาการีน 100 g ดิฉันลดเหลือ. 80 g. ยังแชะ
มีความจริงใจมาให้
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วหน้ากรอบ อยากได้เยิ้มๆต้องทำยังไงค้า ToT
ตามหัวข้อเลยค้า หน้ามันกรอบแม่กินแล้วบอกว่าทำไมมันไม่เยิ้มๆมันๆเลื่อมๆแบบคนอื่นเขาทำ เป็นเพราะอะไรน้อ แล้วสีก็แปลกๆ(เอ๊ะหรือคิดไปเองนะ) ใครรู้ช่วยตอบและแนะนำหน่อยนะค้า
พลอยพิมเพชร
"เค้กกล้วยหอม" มีเทคนิคยังไงไม่ให้หน้ายุบคะ???
สวัสดีค่ะ คือลองทำเค้กกล้วยหอม 2 ครั้งแล้ว ตอนอบก็ปูดสวยดี แต่พอเอาออกมาจากเตาปุ๊บหน้ายุบทุกทีเลยค่ะ ทั้งๆที่ก็ปรับอุณหภูมิลงแล้ว ใครพอจะทราบเทคนิคอะไรที่ทำให้หน้าไม่ยุบบ้างคะ?? ขอบคุณค่ะ
aorp
จากกระทู้ทำกล้วยหอมไม่สำเร็จ > วันนี้สำเร็จแล้วจ้า
จากกระทู้นี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/32776311 ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆมากมาย คราวนี้ลองปรับแก้ตามคำแนะนำ ปรากฏว่าสำเร็จแล้วจ้า อร่อยมากๆเลยค่ะ อบเสร็จหายวับลงท้องคนที่บ้านหมดทันตา เค้กฟูแล้วค่ะ
เพื่อความสบายใจ
ส่งการบ้านเค้กกล้วยหอม สูตรคุณ Beebie
เมื่อได้รับโอกาสในการขายขนมจากร้านค้าใกล้บ้าน เจ้าของร้านอยากได้เค้กกล้วยหอม ต้องทำการบ้านอยากหนักเลย เพราะเคยทำแล้วทิ้ง ทำเเล้วเนื้อเหนียว ไม่สุกบ้าง รอบนี้ไม่อยากพลาดโอกาสดีดี กลับมาเริ่มต้นใหม่อีกค
หมูน้อยจอมอ้วนท้วน
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
ใช้คิทเช่นเอททำเค้กกล้วยหอมแล้วยุบ
เคยใช้เครื่องมือถือทำเค้กกล้วยหอมสูตรคุณbeebie ขึ้นฟูดี พอใช้คิทเช่นเอท ตีเบอร์8 ไข่ขึ้นฟู พอเทแป้งลงไป แบทเทอร์ยุบทันที เทใส่ถ้วยได้แค่ 16 ถ้วย อบแล้วเนื้อเหนียว ทำรอบ2 ใช้เบอร์6 ตี ไข่ไม่ขึ้น ปรับเบ
ข้าวใหม่...ปลามัน
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า
เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ
ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ
แล้วถ้าอยากได้เค้กกล้วยหอมที่เนื้อแน่นๆ ใช้สูตรไหนดีคะ รบกวนแนะนำทีค่ะ
เราใช้ถ้วยจีบอันเล็ก น่าจะเบอร์ 1612 ไม่แน่ใจเพราะถ้วยเป็นของเก่าเก็บค่ะ
ขอบคุณค่ะ