หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำ การทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากทำแบบหน้าเรียบๆเหมือน s&p น่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ
ลองอบไป 10 นาที แล้วปิดไฟบน และอบแต่ไฟล่าแล้วหน้าก็ยังปูดอยู่ดีค่ะ ใช้ไฟ 200 c ค่ะ
รบกวนเพื่อนๆแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พบปัญหาในการหัดทำเค้กกล้วยหอม T.T
ลองทำเค้กกล้วยหอม ตามสูตรของ "แม่สลิ่ม" ค่ะ เค้กกล้วยหอมน่าทานมาก ๆ จนต้องลองทำสักครั้ง http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/ ลองอบเตาแรก ใส่ขนมแค่ 4 ถ้วยก่อน ปรากฏว่
เจ้าหญิงถั่วเขียว
ตกลง เค้กกล้วยหอม ต้องหน้าตาแบบไหนถึงดูดีค่ะ หรือว่า แล้วแต่รสนิยม
คือทำเค้กกล้วย ลองหลายสูตร บางคนบอกต้องหน้าปูด บางคนหน้าไม่ปูด หรือจริงๆหน้าตาแบบไหนก็ได้ขอให้รสชาติอร่อยอ่ะค่ะ อีกประเด็นหนึ่ง ถ้าทำแบบหน้าปูด อบออกมาแรกจะกรอบๆ ต้องทิ้งเอาไว้คืนตัวแล้วหน้าไม่เปียก
LiTTlePiGNaRaK
ทำไงให้เค้กกล้วยหอมมีสีน้ำตาลสวยคะ? ขอเคล็ดวิชาหน่อยค่ะ ^^
ไม่ได้ทำเองหลอกค่ะ คุณแม่จ้า คือคุณนายแม่อยากหัดทำเค้กกล้วยหอม และทำออกมาซะขาวนวลเนียนเชียว แต่รสและกลิ่นโอเคเลยหอมกล้วยหอมไม่หวานมากคุณลูกชอบ ^^ เนื้อเค้กนุ่มเนียนดีนะแต่เหนียวไปนิดเนื้อเค้กไม่ค่อยร่
ยัยตัวร้ายกับคุณชายโอท็อป
ขอความรู้วิธีการอบเค้กกล้วยหอมแล้วไม่ให้หน้าบูดเบี้ยวหน่อยนะคะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆห้องก้นครัว เราเพิ่งเริ่มหัดทำเบเกอรี่ได้เมื่อไม่นานนี้ค่ะ โดยเริ่มจากการหัดทำเค้กกล้วยหอม โดยขอความรู้และสูตรจากห้องก้นครัวค่ะ สูตรที่เราใช้คือสูตรของคุณ beebie ค่ะ เนื้อเค้กที่ออกมา
สมาชิกหมายเลข 714420
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
สอบถามเรื่องเค้กกล้วยหอมจ้า เราทำตามสูตรคุณ beebie (น้ำมัน) ค่ะ สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ แล้วถ้าอยากไ
tofugirl
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ส่งการบ้านเค้กกล้วยหอม สูตรคุณ Beebie
เมื่อได้รับโอกาสในการขายขนมจากร้านค้าใกล้บ้าน เจ้าของร้านอยากได้เค้กกล้วยหอม ต้องทำการบ้านอยากหนักเลย เพราะเคยทำแล้วทิ้ง ทำเเล้วเนื้อเหนียว ไม่สุกบ้าง รอบนี้ไม่อยากพลาดโอกาสดีดี กลับมาเริ่มต้นใหม่อีกค
หมูน้อยจอมอ้วนท้วน
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 20 ธ.ค. 67 ผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว I เค้กกล้วยหอมคาราเมล
ปรุงเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนูผักปวยเล้งคลุกงาคั่ว | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 20 ธ.ค.67 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=jZr8w0-3wGw หวานละมุน หอมคาราเม
CHsoji86
แบ่งปัน เมนู "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้มาสอนให้ลูกได้ลองหัดทำดู
วันนี้ขอแบ่งปันเมนูทำง่ายอีกเมนู เป็นเมนูเบเกอรี่ "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้ตั้งใจที่จะสอนให้ลูกผมได้ลองทำดู ผิดถูกไม่เป็นไร อาจจะยังไม่ถนัดในการใช้เครื่องมือ หรือชั่งตวงอาจจะยังติดๆขั
fillerneck
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำ การทำเค้กกล้วยหอมค่ะ
อยากทำแบบหน้าเรียบๆเหมือน s&p น่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ
ลองอบไป 10 นาที แล้วปิดไฟบน และอบแต่ไฟล่าแล้วหน้าก็ยังปูดอยู่ดีค่ะ ใช้ไฟ 200 c ค่ะ
รบกวนเพื่อนๆแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ