สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมาแบ่งปันสูตรเค้กนึ่งให้เพื่อนๆ สูตรนี้เนื้อเค้กนุ่มมากๆ หวานน้อย เป็นสูตรเจนะค่ะ บ้านไหนมีกล้วยหอมเยอะ กินไม่ทัน นำมาทำเค้กกันค่ะ
คลิปวิธีทำแบบละเอียด
ขั้นตอน
------------------
1. ผสมแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วร่อน 1 ครั้ง
2. ปอกกล้วย นำมาบดให้ละเอียด
3. ใส่นมอัลมอนด์รสจืด น้ำตาลทราย น้ำมันมะกอก กลิ่นวนิลา น้ำมะนาวลงไปผสมกับกล้วย คนให้เข้ากันดี
4. ใส่แป้งที่ร่อนลงไปทีละนิดจนหมด คนให้เข้ากันดี
5. ไม่ต้องพักแป้ง ตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ ต้มน้ำให้เดือด นำไปนึ่ง ใช้ไฟกลาง นึ่งเป็นเวลา 15 นาที
6. ผ่านไป 15 นาที ได้ขนมหน้าตาแบบนี้ค่ะ หน้าแตก ฟู นุ่มมากๆ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘
เค้กกล้วยหอมเจ เค้กนึ่ง ไม่ใช้เครื่องตี ไม่ง้อเตาอบ ไม่ต้องพักแป้ง เมนูขนมง่ายๆ