อร่อยแบบง่ายๆ ใครๆก็ทำได้กล้วยหอมทอด

กล้วยหอมปกติจะหวีใหญ่ผลใหญ่ บางทีทานไม่ทันเพราะเบื่อเสียก่อน ก็ปล่อยทิ้งเน่าเสีย ที่บ้าน จขกท จะชอบปรับเปลี่ยนเป็นเมนู กล้วยหอมทอด ซึ่งทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ในขณะที่เมนูนี้ ถ้าไปสั่งตามร้านอาหาร บอกเลยว่าราคาไม่ธรรมดานะคร้าบ..


หน้าตาเมื่อทำเสร็จแล้ว ก็จะประาณนี้นะคะ
ส่วนวิธีการทำ ตัวแผ่นแป้ง จขกท ใช้แผ่นแป้งแช่แข็งที่ซื้อจากในห้าง ซึ่งแผ่นจะค่อนข้างใหญ่ เหนียว นุ่มทำให้ห่อได้ง่าย ใช้กล้วยหอม ตัดหัวท้าย เอาส่วนที่เป็นท่อนตรงๆ ผ่าครึ่งลูก จะทำให้ห่อออกมาแล้วสวย เอารูปมาฝาก เผื่อมีมือใหม่จะได้เข้าใจง่าย



พอห่อเสร็จ ก็นำไปทอดได้ตอนทอดใช้ไฟกลางนะคะ จะมีข้อควรระวังนิดนึงคือ ถ้ากล้วยหอมสุกงอมมากเวลาทอด กล้วยจะพองตัวเยอะแล้วดันทะลุแป้งออกมา ทำให้น้ำมันกระเด็นได้ พอเป็นแบบนี้ก็เอาขึ้นมาซับน้ำมันได้เลยค่ะ ถ้ากล้วยไม่งอมมาก จะไม่มีปัญหา
เวลาจะรับประทาน ก็ราดนมข้นหวาน บางคนก็จะโรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง แต่ส่วนตัว จขกท ชอบนมข้นหวานมากกว่า
หวานจากกล้วยและนม เค็มนิดๆจากแป้ง กรอบอร่อย..อ้วนไหม อ้วน เอาไว้ลดมื้อหน้านะคะทุกคน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่