ลองทำเค้กนึ่งโดยใช้กล้วยหอม ทำออกมาน่าทานมากเลยค่ะ เพื่อนๆใครชอบทำขนมลองทำดูนะคะ ถ้าไม่ชอบหวานปรับลดน้ำตาลได้ตามชอบค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยหอมสุก1ผล
แป้งเอนกประสงค์ใช้ตราเชอรี่ฟ้า1ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1/3ถ้วยตวง
เกลือป่น1/2ชช.
กะทิกล่อง1/4ถต.
น้ำมะนาว2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
วิธ๊ทำ
1.นำแป้ง ผงฟูแลเบคกิ้งโซดามาร่อนรวมกัน1-2ครั้ง
2.นำกล้วยหอมมาหั่นเป็นชิ้นเล็กและบดด้วยส้อมจนละเอียด
3.ใส่น้ำตาลทรายเนื้อละเอียดลงไปคนให้เข้ากัน
4.ค่อยๆใส่แป้งสลับกับกะทิคนจนเนื้อเนียนขึ้นเงา
5.เติมน้ำมะนาวและกลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากัน พักแป้งไว้30นาที
6.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้วให้คนให้เข้ากันจากนั้นตักใส่แม่พิมพ์นำไปนึ่งหลังนำ้เดือดเป็นเวลา15นาที
ติดขัดส่วนไหนดูวิธีทำได้ในคลิปนี้ค่ะ
เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง แบบทำทานเองในบ้าน
ส่วนผสม
กล้วยหอมสุก1ผล
แป้งเอนกประสงค์ใช้ตราเชอรี่ฟ้า1ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1/3ถ้วยตวง
เกลือป่น1/2ชช.
กะทิกล่อง1/4ถต.
น้ำมะนาว2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
วิธ๊ทำ
1.นำแป้ง ผงฟูแลเบคกิ้งโซดามาร่อนรวมกัน1-2ครั้ง
2.นำกล้วยหอมมาหั่นเป็นชิ้นเล็กและบดด้วยส้อมจนละเอียด
3.ใส่น้ำตาลทรายเนื้อละเอียดลงไปคนให้เข้ากัน
4.ค่อยๆใส่แป้งสลับกับกะทิคนจนเนื้อเนียนขึ้นเงา
5.เติมน้ำมะนาวและกลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากัน พักแป้งไว้30นาที
6.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้วให้คนให้เข้ากันจากนั้นตักใส่แม่พิมพ์นำไปนึ่งหลังนำ้เดือดเป็นเวลา15นาที
ติดขัดส่วนไหนดูวิธีทำได้ในคลิปนี้ค่ะ