เค้กกล้วยน้ำว้าอบ ทำออกมาเหมือนทานเค้กกล้วยหอมเลยค่ะ

อบไฟบนล่าง200องศา 30นาที จะได้หน้าเกรียมๆแบบนี้ค่ะ
ถ้าอบไฟ200องศา นาน20นาที จะได้หน้านุ่มๆแบบนี้จ้า
วิธีทำเค้กกล้วยน้ำว้าโดยใช้เตาอบ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า300กรัมใช้แบบสุกงอม
แป้งเอนกประสงค์1ถ้วยตวง
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
เกลือป่น1/2ชช.
น้ำตาลทราย1/3ถต.
กะทิ1/4ถต.
น้ำมะนาว2ชช.
วิธีทำ
1.นำกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปปั่นรวมกับเกลือป่นน้ำมะนาวและกะทิละเอียด
2.นำแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดามาเทรวมกันแล้วร่อนให้แป้งแตกตัวทั้งหมดสองครั้ง
3.เทส่วนผสมที่ปั่นใส่ชามผสมค่อยๆใส่แป้งลงไปแล้วคนให้เข้ากันจนเนื้อเนียนจากนั้นพักแป้งไว้ครึ่งชั่วโมง
4เมื่อพักแป้งครบตามเวลาแล้ว
นำมาเทใส่แม่พิมพ์เหลือพื้นที่ให้ขนมฟูด้วยนะคะจากนั้นำไปอบไฟบนล่าง200องศาเซลเซียสเป็นเวลา20นาที
จะได้เค้กกล้วน้ำำว้าหน้านุ่มๆ อบต่ออีก10นาทีจะได้เค้กหน้าสีเข้มขึ้นมาหน่อยตามรูปค่ะ
ลองดูวิธีทำตามคลิปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิปวิธีทำเค้กกล้วยน้ำว้าสูตรนึ่ง
https://youtu.be/N1uUUnu2Fuo
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่