เจอสูตรนี้ในเนตโดยบังเอิญ
มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย
ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก
เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ
Baked Milk Pudding
- แป้งมัน 6 กรัม
- แป้งสาลี 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- นมสด 480 มิลลิลิตร
- เนยสด 40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ผิวเลมอนเล็กน้อย (อันนี้ไม่มีเลยไม่ใส่)
ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาลทราย นมสด
คนให้เข้ากันจนแป้งละลาย
ใส่เนยสด แล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อน
คนตลอดเวลากันไหม้ก้นหม้อ
ตั้งไฟจนเดือด
ยกลงจากเตาแล้วใส่กลิ่นวานิลลา
จากนั้นเทส่วนผสมลงพิมพ์อบ
แล้วก็พอดี จขกท มีวุ้นมะม่วงแช่อยู่ในตู้เย็นมาหลายวันละ
เลยโยนใส่พุดดิ้งไปด้วย 😬
อบไฟ 200 เซลเซียส 30 นาที หรือจนหน้าพุดดิ้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
พักไว้ให้เย็น แล้วค่อยเอาเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
หน้าตาหลังอบเสร็จ หน้าพุดดิ้งเกรียมเชียว
แต่กลิ่นไม่ได้ไหม้ หอมคล้ายๆ คาราเมล
วุ้นมะม่วงที่โยนใส่ก็ละลายเป็นเนื้อเดียวกับพุดดิ้งเลย
หอมกลิ่นมะม่วงมาก
จขกท อบในพิมพ์ 7 นิ้ว
กินทีเดียวหมดไป 1/3 ส่วนเลย 😋
ใครชอบกินพุดดิ้งก็เอาไปทำตามกันได้นะ
มาทำ Baked Milk Pudding กันค่ะ
มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย
ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก
เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ
Baked Milk Pudding
- แป้งมัน 6 กรัม
- แป้งสาลี 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- นมสด 480 มิลลิลิตร
- เนยสด 40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ผิวเลมอนเล็กน้อย (อันนี้ไม่มีเลยไม่ใส่)
ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาลทราย นมสด
คนให้เข้ากันจนแป้งละลาย
ใส่เนยสด แล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อน
คนตลอดเวลากันไหม้ก้นหม้อ
ตั้งไฟจนเดือด
ยกลงจากเตาแล้วใส่กลิ่นวานิลลา
จากนั้นเทส่วนผสมลงพิมพ์อบ
แล้วก็พอดี จขกท มีวุ้นมะม่วงแช่อยู่ในตู้เย็นมาหลายวันละ
เลยโยนใส่พุดดิ้งไปด้วย 😬
อบไฟ 200 เซลเซียส 30 นาที หรือจนหน้าพุดดิ้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
พักไว้ให้เย็น แล้วค่อยเอาเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
หน้าตาหลังอบเสร็จ หน้าพุดดิ้งเกรียมเชียว
แต่กลิ่นไม่ได้ไหม้ หอมคล้ายๆ คาราเมล
วุ้นมะม่วงที่โยนใส่ก็ละลายเป็นเนื้อเดียวกับพุดดิ้งเลย
หอมกลิ่นมะม่วงมาก
จขกท อบในพิมพ์ 7 นิ้ว
กินทีเดียวหมดไป 1/3 ส่วนเลย 😋
ใครชอบกินพุดดิ้งก็เอาไปทำตามกันได้นะ