มาทำ Baked Milk Pudding กันค่ะ

เจอสูตรนี้ในเนตโดยบังเอิญ
มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย
ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก
เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ

Baked Milk Pudding
- แป้งมัน              6 กรัม
- แป้งสาลี            30 กรัม
- น้ำตาลทราย     45 กรัม
- นมสด               480 มิลลิลิตร
- เนยสด              40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา     1 ช้อนชา
- ผิวเลมอนเล็กน้อย (อันนี้ไม่มีเลยไม่ใส่)

ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาลทราย นมสด
คนให้เข้ากันจนแป้งละลาย

ใส่เนยสด แล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อน

คนตลอดเวลากันไหม้ก้นหม้อ
ตั้งไฟจนเดือด

ยกลงจากเตาแล้วใส่กลิ่นวานิลลา

จากนั้นเทส่วนผสมลงพิมพ์อบ

แล้วก็พอดี จขกท มีวุ้นมะม่วงแช่อยู่ในตู้เย็นมาหลายวันละ
เลยโยนใส่พุดดิ้งไปด้วย 😬

อบไฟ 200 เซลเซียส 30 นาที หรือจนหน้าพุดดิ้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล

พักไว้ให้เย็น แล้วค่อยเอาเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง





หน้าตาหลังอบเสร็จ หน้าพุดดิ้งเกรียมเชียว
แต่กลิ่นไม่ได้ไหม้ หอมคล้ายๆ คาราเมล

วุ้นมะม่วงที่โยนใส่ก็ละลายเป็นเนื้อเดียวกับพุดดิ้งเลย
หอมกลิ่นมะม่วงมาก

จขกท อบในพิมพ์ 7 นิ้ว
กินทีเดียวหมดไป 1/3 ส่วนเลย 😋

ใครชอบกินพุดดิ้งก็เอาไปทำตามกันได้นะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่