มะม่วงกวน สูตรนี้ ไม่มีน้ำตาลนะคะ อร่อยมากเจินทำกินบ่อยมากๆค่ะ แต่ต้องเลือกมะม่วง ให้มีรสออกเปรี้ยวหวานหน่อยนะ จะอร่อยสุดๆเลย ทำง่ายทำขายก็ได้ และ เจินยังทำ สตอเบอรี่กวน และ กีวีกวนด้วยนะ เจินใช้ตู้อบลมร้อน แทนการตากแดดนะคะ สะดวกมากๆ ใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมง ก็ได้มะม่วงกวนอร่อยๆแล้วค่ะ หากใครสนใจตู้อบลมร้อน คลิ๊กลิงค์ได้เลยค่ะ
www.sgethai.com วัตถุดิบ
- มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 1 กิโลกรัม
- สตรอเบอรี่แช่แข็ง 1 กิโลกรัม
- กีวี่แช่แข็ง 1 กิโลกรัม
- แป้งมันสำปะหลัง 45 กรัม
- น้ำสะอาด 150 กรัม
วิธีทำ
1) หั่นเนื้อมะม่วงและคว้านเฉพาะส่วนเนื้อใส่เครื่องปั่น
2) เติมน้ำ 50 กรัม และแป้งมัน 15 กรัม ปั่นให้เนียนละเอียด
3) นำส่วนผสมไปกวนในกระทะให้แป้งสุก และซอสผลไม้เดือด
4) เทส่วนผสมลงในถาดที่ปูกระดาษไข เกลี่ยส่วนผสมให้เรียบ
5) นำส่วนผสมไปอบในเครื่องอบแห้งจนแห้งสนิท
6) เมื่อเนื้อผลไม้แห้งดีแล้ว ตัดเป็นแผ่น ม้วนเป็นแท่ง
สามารถใช้วิธีเดียวกันกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ เช่น สตรอเบอรี่ กีวี่
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรมะม่วงกวน เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำมะม่วงกวนขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรมะม่วงกวน อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
มะม่วงกวน และ ผลไม้กวน สูตรไม่มีน้ำตาล (Mango sheet and Fruit Roll Ups) SGE & เชฟเจิน