สูตร วาฟเฟิล สายรุ้ง (Rainbow Waffle) กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย และเมเปิ้ลไซรัป ทานคู่น้ำผึ้ง หรือวิปปิ้งครีม อร่อยฟินจนคำสุดท้าย
ส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์ 130 กรัม
- แป้งขนมปัง 50 กรัม
- ผงฟู 5 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม (ส่วนที่ 1)
- เกลือ 1 กรัม
- นมสดรสจืด 170 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 20 กรัม (ส่วนที่ 2)
- เนยจืดละลาย 50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- วานิลลา ตามชอบ
- เมเปิ้ลไซรัป ตามชอบ
- สีผสมอาหารแบบน้ำ
- น้ำตาลสีเรนโบว์
- เครื่องทำวาฟเฟิลทรงกลม
- หัวบีบดาวใหญ่
- ถุงบีบ
วิธีทำ
1) นำเนยจืดไปละลาย เตรียมไว้ จากนั้น แยกไข่แดง และไข่ขาวออกจากกัน
2) ทำส่วนผสมไข่แดง ใส่น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 1) แล้วรีบคนทันทีจนส่วนผสมเข้ากัน
3) จากนั้น ใส่เกลือ ผงฟู แป้งอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง และนมสด คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แลัวใส่เนยละลายตามลงไป เติมกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้
4) ทำส่วนผสมไข่ขาว ใช้เครื่องตีไข่ก่อน เติมน้ำตาลทราย (ส่วนที่ 2) ตีต่อจนส่วนผสมข้นขึ้น และตั้งยอด
5) ตักส่วนผสมไข่ขาว ไปผสมกับส่วนผสมไข่แดง ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน แล้วแบ่งส่วนผสมออกเป็น 6 ถ้วย
6) ใส่สีผสมอาหารลงไปในแต่ละถ้วย คนให้เข้ากัน นำไปใส่ถุงบีบ เตรียมไว้
7) วอร์มเตาเครื่องทำวาฟเฟิล ทาเนยกันติดทั้ง 2 ด้าน บีบแป้งลงไป ไล่สีเป็นเรนไบว์ ปิดฝาเตาลง รอจนสุก
8) นำวาฟเฟิลจัดใส่จาน บีบวิปปิ้งครีม โรยด้วยน้ำตาลสี เสิร์ฟคู่เมเปิ้ลไซรัป พร้อมทาน
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรวาฟเฟิลเรนโบว์ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำวาฟเฟิลขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรวาฟเฟิลอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แจกสูตร วาฟเฟิล สายรุ้ง กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ By SGE x เชฟเจิน
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำวาฟเฟิลขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรวาฟเฟิลอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้