สวัสดีค่ะ
วันหยุดแบบนี้
ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า...
ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง
กับส่วนของเหลวนะคะ
แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้
🧇🥛
วาฟเฟิลนมสด🥛🧇
ส่วนแป้งแห้ง
- แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
ส่วนของเหลว
- นมสดรสจืด 750 ม.ล.
- ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 6 ฟอง
- เนยละลาย 250 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
*ปริมาณปรับได้ตามชอบ
เราลดสัดส่วนน้ำตาลลง เพราะจะใส่วิปครีมและราดบัตเตอร์สก็อตช์ ค่ะ
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ
วันหยุดแบบนี้
ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า...
ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง
กับส่วนของเหลวนะคะ
แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้
🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇
ส่วนแป้งแห้ง
- แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
ส่วนของเหลว
- นมสดรสจืด 750 ม.ล.
- ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 6 ฟอง
- เนยละลาย 250 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
*ปริมาณปรับได้ตามชอบ
เราลดสัดส่วนน้ำตาลลง เพราะจะใส่วิปครีมและราดบัตเตอร์สก็อตช์ ค่ะ