มาแชร์สูตรทำง่าย เค้กแอปเปิ้ลเสริฟพร้อมซอสบัตเตอร์สก็อต

เราชอบทานขนมที่มีส่วนผสมของแอปเปิ้ลเขียว เมื่อนำมาผสมกับเค้กที่หวานก็จะพอดี วันนี้ก็เลยอยากมาแชร์สูตรเค้กที่ง่ายและเร็ว นั้นก็คือเค้กแอปเปิ้ลเสริฟพร้อมซอสบัตเตอร์สก็อต เนื้อเค้กที่นุ่มและฟู ความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลสุกและกับแอปเปิ้ลสดตัดกับความหวานของซอสบัตเตอร์สก็อตทำให้รสชาติทุกอย่างกลมกล่อม


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เนย 60กรัม
น้ำตาลทรายแดง 70กรัม
ไข่ 1ฟอง
นม 40กรัม
น้ำมัน 25กรัม
เกลือ 1กรัม
วนิลา 3กรัม
แป้งเค้ก 80กรัม
ผงฟู 3กรัม
ผงอบเฉย ½ช้อนชา
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
ช็อกโกแลต สเปรด ½ถ้วย

ซอสบัตเตอร์สก็อต
ครีม 55กรัม
น้ำตาลทรายแดง 45กรัม
เนย 20กรัม
วนิลา 1ช้อนชา

ตกแต่ง
แอปเปิ้ลเขียว 6 ซีก หนา ½ เซ็นติเมตร
วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย

1.    เปิดเตาอบ 170องศา เตรียมพิมพ์เค้กชิฟฟ่อน ½ ปอนด์ 2 อัน ทาเนยให้ทั่ว
2.    นำเนยอุณหภูมิห้องและน้ำตาลตีให้เข้ากัน  ใส่ไข่ นม น้ำมัน วนิลาและเกลือผสมให้เป็นเนื้อเดี่ยวกัน ร่อนของแห้งลงโถ แล้วตะล่อมให้เข้ากัน

3.    ปอกเปลือกแอปเปิ้ล ผ่าครึ่งแล้วหั่นเป็นซีก ความหนาประมาณ ½เซ็นติเมตร
4.    นำแอปเปิ้ลเรียงในพิมพ์แบบตั้งขึ้น ใส่เค้ก 1 ช้อนโต๊ะ ระหว่างแอปเปิ้ลตามด้วยช็อกโกแลตสเปรด 1 ช้อนชาแล้วก็ปิดด้วยเค้ก เคาะพิมพ์ 2 – 3 ครั้งก่อนนำเขาอบ 20 – 25 นาที

5.    ระหว่างรอเค้กก็ทำซอส นำส่วนผสมทุกอย่างใส่หม้อต้ม ต้มไฟอ่อน 10 นาที หรือจนกว่าจะเริ่มข้น ให้คนเรื่อยๆ ปิดไฟและพักประมาณ 30 นาที

6.    เมื่อเค้กอบเสร็จ นำออกจากเตาพักประมาณ 5 นาทีก่อนนำออกจากพิมพ์
7.    ตกแต่งเค้กด้วยวิปปิ้งครีมและแอปเปิ้ลเขียว ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก็อต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่