สวัสดีชาวก้นครัวกันอีกครั้งค่า วันนี้ Chicken Kithen มีสูตรจากรายการ C.I.Y. - Cook It Yourself มาฝากเช่นเคย แต่รอบนี้เชฟน่านเขามีเบเกอรี่น่ารักๆที่ทำตามได้ง่ายมากๆมาฝากกัน กับเมนู " Peanut Butter Devil's Cupcake" หรือ "คัพเค้กเนยถั่ว" นั้นเอง จะทำง่ายขนาดไหน ต้องไปดูกันเลยค่า
เริ่มที่คลิปรายการ มันน่าทานมั๊ก ><
ต่อด้วยสูตรและภาพสวยๆ เห็นแล้วน้ำลายหกกัน
CIY Tape 027 : Peanut Butter Devil’s Cupcake
จำนวน : 18-20 ชิ้น
ส่วนผสม
ส่วนผสมพร้อม!
ตัวคัพเค้ก
• Betty Crocker Devil Cake Mix 1 กล่อง
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• น้ำ 1 ¼ ถ้วย
• น้ำมันพืช ½ ถ้วย
• ช็อกโกแลตบาร์ 1 แท่ง
• ถั่วลิสงสับหยาบ ¼ ถ้วย
Creamy Peanut Frosting
• Peanut butter 180 กรัม
• เนยสดชนิดจืดนุ่ม 80 กรัม
• Cream Cheese 160 กรัม
• น้ำตาลทรายขาวละเอียด 110 กรัม
• นมสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• Vanilla Extract 2 ช้อนชา
ตกแต่ง
• ช็อกโกแลตบาร์ ตามชอบ
• ถั่วลิสง
• ซอสช็อกโกแลต
• ซอสบัตเตอร์สก็อต
อุปกรณ์พร้อม!
อุปกรณ์จำเป็น : ตะกร้อตีมือ, ถาดอบมัฟฟิน และกระดาษหรือถ้วยอบคัพเค้ก
ขั้นตอน
1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 15 นาที
2. เตรียมเค้กโดยผสมแป้งเค้กสำเร็จ ไข่ น้ำมัน และน้ำ ในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ประมาณ 2/3 ส่วนของพิมพ์ ได้ประมาณ 18 ถ้วย หั่นช็อกโกแลตบาร์ใส่ในส่วนผสมช็อกโกแลตเค้กตามชอบ หรือสามารถใส่ถั่วลิสงหั่นหยาบลงในเนื้อช็อกโกแลตได้
ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
ใส่พิมพ์ ใส่ไส้ ใส่ใจ
3. นำเข้าเตาอบ อบนาน 15 นาทีจนเนื้อเค้กสุก ทดสอบโดยใช้ไม้จิ้มที่เนื้อเค้ก ถ้าไม่มีของเหลวติดมาแสดงว่าสุกแล้ว พักเค้กให้เย็น
4. เตรียมฟรอสติ้งโดยผสมเนยถั่ว ครีมชีส และเนยในอ่างผสม ใช้ไม้พายคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่น้ำตาลลงผสม คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่นมและกลิ่นวานิลลาลงผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้ในตู้เย็นอย่าง 15 นาทีให้อยู่ตัว
เตรียมฟรอสติ้ง
ชิมฟรอสติ้ง
5. นำครีมฟรอสติ้งมาแต่งหน้าคัพเค้กตามชอบ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต ถั่วลิสง และซอสต่างๆ
ตั้งหน้าเค้กตามใจชอบ
ว๊าย ปาดหน้าเค้ก><
จัดเรียงๆ
าดคาราเมล อร๊าย
พร้อมเสิร์ฟ
ดูจบแล้ว อย่าลืม Cook It Yourself กันด้วยนะคร้าฟฟฟ
หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ อยากดูสูตรอาหารอื่นๆเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ เพจ
www.facebook.com/sangdadpublishing เน้อ
มาทำ "Peanut Butter Devil's Cupcake" แสนง่ายและอร่อยกันค่ะ
ต่อด้วยสูตรและภาพสวยๆ เห็นแล้วน้ำลายหกกัน
CIY Tape 027 : Peanut Butter Devil’s Cupcake
จำนวน : 18-20 ชิ้น
ส่วนผสม
ตัวคัพเค้ก
• Betty Crocker Devil Cake Mix 1 กล่อง
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• น้ำ 1 ¼ ถ้วย
• น้ำมันพืช ½ ถ้วย
• ช็อกโกแลตบาร์ 1 แท่ง
• ถั่วลิสงสับหยาบ ¼ ถ้วย
Creamy Peanut Frosting
• Peanut butter 180 กรัม
• เนยสดชนิดจืดนุ่ม 80 กรัม
• Cream Cheese 160 กรัม
• น้ำตาลทรายขาวละเอียด 110 กรัม
• นมสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• Vanilla Extract 2 ช้อนชา
ตกแต่ง
• ช็อกโกแลตบาร์ ตามชอบ
• ถั่วลิสง
• ซอสช็อกโกแลต
• ซอสบัตเตอร์สก็อต
อุปกรณ์จำเป็น : ตะกร้อตีมือ, ถาดอบมัฟฟิน และกระดาษหรือถ้วยอบคัพเค้ก
ขั้นตอน
1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 15 นาที
2. เตรียมเค้กโดยผสมแป้งเค้กสำเร็จ ไข่ น้ำมัน และน้ำ ในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ประมาณ 2/3 ส่วนของพิมพ์ ได้ประมาณ 18 ถ้วย หั่นช็อกโกแลตบาร์ใส่ในส่วนผสมช็อกโกแลตเค้กตามชอบ หรือสามารถใส่ถั่วลิสงหั่นหยาบลงในเนื้อช็อกโกแลตได้
3. นำเข้าเตาอบ อบนาน 15 นาทีจนเนื้อเค้กสุก ทดสอบโดยใช้ไม้จิ้มที่เนื้อเค้ก ถ้าไม่มีของเหลวติดมาแสดงว่าสุกแล้ว พักเค้กให้เย็น
4. เตรียมฟรอสติ้งโดยผสมเนยถั่ว ครีมชีส และเนยในอ่างผสม ใช้ไม้พายคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่น้ำตาลลงผสม คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่นมและกลิ่นวานิลลาลงผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้ในตู้เย็นอย่าง 15 นาทีให้อยู่ตัว
5. นำครีมฟรอสติ้งมาแต่งหน้าคัพเค้กตามชอบ ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต ถั่วลิสง และซอสต่างๆ
หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ อยากดูสูตรอาหารอื่นๆเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ เพจ www.facebook.com/sangdadpublishing เน้อ