สวัสดีค่า วันหยุดอยู่บ้านใครคิดเมนูไม่ออกวันนี้ขอนำเสนอสปาเกตตี้ขี้เมาทะเลนะคะ พอดีทำกินเองแล้วมันอร่อยมากกกก เลยอยากแชร์ค่า
หวังว่าทุกคนจะEnjoyในวันหยุดพักผ่อยนะคะ
ส่วนผสม สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
: สปาเก็ตตินี 120 กรัม
: กุ้ง 200 กรัม (สามารถเพิ่มหอยหมึกกุ้งได้อีกตามสะดวกเลค่า)
: พริกไทยอ่อน 30 กรัม
: พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
: ใบมะกรูด 2 กรัม
: ใบโหระพา 5 กรัม
: พริกแดงจินดา 15 กรัม
: กระเทียม 15 กรัม
: กระชาย 20 กรัม
: ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
: น้ำปลา 2 ช้อนชา
: น้ำตาลทราย 2/3 ช้อนชา
: พริกไทย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเกตตี้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที อย่าให้นิ่มเกินนะคะเดี๋ยวมันเละไม่น่ากิน เสร็จแล้วยกออกล้างน้ำเย็นแล้วคลุกด้วยน้ำมันพืชอีกทีเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. นำพริกกระเทียมกระชายที่ตำไว้มาผัดให้หอมด้วยไฟอ่อนอ่อน เคล็ดลับอยู่ที่กระชายเราจะไม่หั่นฝอยนะคะ แต่เราจะตำผสมกับพริกกระเทียมเพื่อความหอมค่ะ
3. ปรุงเครื่องปรุงรสชาติตามใจชอบตามส่วนผสมข้างบนเลยค่ะ
4. ใส่กุ้งแม่น้ำหรือหอยหมึกตามสะดวกลงไปผัดให้พอสุก 50%พอ
5. สุดท้ายใส่เส้นลงไปผัดให้เข้ากันกับเครื่องปรุง ผัดไปเรื่อยเรื่อยจนกุ้งสุกพอดี ชิมรสตามใจชอบเสร็จแล้วโรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นเเละใบมะกรูดตกแต่งเพื่อความสวยงามจัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เครดิต จากLemon8 ชื่อแอคเราเองค่าฝากติดตามด้วยน๊าาาาา @suphawadeesaenubon
แจกสูตร "สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล" ทำกินที่บ้านช่วงวันหยุดจ้า
หวังว่าทุกคนจะEnjoyในวันหยุดพักผ่อยนะคะ
ส่วนผสม สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
: สปาเก็ตตินี 120 กรัม
: กุ้ง 200 กรัม (สามารถเพิ่มหอยหมึกกุ้งได้อีกตามสะดวกเลค่า)
: พริกไทยอ่อน 30 กรัม
: พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
: ใบมะกรูด 2 กรัม
: ใบโหระพา 5 กรัม
: พริกแดงจินดา 15 กรัม
: กระเทียม 15 กรัม
: กระชาย 20 กรัม
: ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
: น้ำปลา 2 ช้อนชา
: น้ำตาลทราย 2/3 ช้อนชา
: พริกไทย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเกตตี้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที อย่าให้นิ่มเกินนะคะเดี๋ยวมันเละไม่น่ากิน เสร็จแล้วยกออกล้างน้ำเย็นแล้วคลุกด้วยน้ำมันพืชอีกทีเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. นำพริกกระเทียมกระชายที่ตำไว้มาผัดให้หอมด้วยไฟอ่อนอ่อน เคล็ดลับอยู่ที่กระชายเราจะไม่หั่นฝอยนะคะ แต่เราจะตำผสมกับพริกกระเทียมเพื่อความหอมค่ะ
3. ปรุงเครื่องปรุงรสชาติตามใจชอบตามส่วนผสมข้างบนเลยค่ะ
4. ใส่กุ้งแม่น้ำหรือหอยหมึกตามสะดวกลงไปผัดให้พอสุก 50%พอ
5. สุดท้ายใส่เส้นลงไปผัดให้เข้ากันกับเครื่องปรุง ผัดไปเรื่อยเรื่อยจนกุ้งสุกพอดี ชิมรสตามใจชอบเสร็จแล้วโรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นเเละใบมะกรูดตกแต่งเพื่อความสวยงามจัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เครดิต จากLemon8 ชื่อแอคเราเองค่าฝากติดตามด้วยน๊าาาาา @suphawadeesaenubon