😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย
เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ ราดข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเพลิน
ส่วนผสม ปลาSea bream น้ำพริกแกงเผ็ด นมสดรสจืด เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย ใบมะกรูด
พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา น้ำมันสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ ล้างทำความสะอาดและหั่นบั้งปลา คลุกเกลือป่น หั่นพริกสด พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด เด็ดใบโหระพา พักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่ปลาที่คลุกเกลือไว้ลงทอดให้สุกกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงลงไปผัดให้พอเริ่มหอม
ใส่นมสดลงไปทีละน้อยผัดให้เข้ากับเครื่องแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
แบ่งใบมะกรูด พริกสด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นซอยไว้ส่วนหนึ่ง ที่เหลือใส่ลงในกระทะพร้อมกับใบโหระพา
ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
ตักน้ำแกงราดบนตัวปลา โรยด้วยใบมะกรูดพริก ชี้ฟ้าแดง พริกสด หั่นฝอย ยกเสิร์ฟ
🐟🌼🌶เมนูจากปลาSea bream ก่อนหน้านี้ที่ทำเอาไว้🐟🌼🌶
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ ราดข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเพลิน
ส่วนผสม ปลาSea bream น้ำพริกแกงเผ็ด นมสดรสจืด เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย ใบมะกรูด
พริกสด พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา น้ำมันสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ ล้างทำความสะอาดและหั่นบั้งปลา คลุกเกลือป่น หั่นพริกสด พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด เด็ดใบโหระพา พักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่ปลาที่คลุกเกลือไว้ลงทอดให้สุกกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงลงไปผัดให้พอเริ่มหอม
ใส่นมสดลงไปทีละน้อยผัดให้เข้ากับเครื่องแกง ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
แบ่งใบมะกรูด พริกสด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นซอยไว้ส่วนหนึ่ง ที่เหลือใส่ลงในกระทะพร้อมกับใบโหระพา
ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
ตักน้ำแกงราดบนตัวปลา โรยด้วยใบมะกรูดพริก ชี้ฟ้าแดง พริกสด หั่นฝอย ยกเสิร์ฟ