สูตร สลัดโรล (Salad Roll) เป็นเมนูเพื่อสุขภาพโดยแท้เลยค่ะ เหมาะมากหากใครต้องการควบคุมอาหาร และที่สำคัญอร่อยมาก ๆ ค่ะ เมนูสลัดโรล สามารถเปลี่ยนไส้ ได้ตามชอบเลยนะคะ และน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรนี้เป็นแบบพริกเขียวค่ะ แซ่บรสเด็ดแน่นอน และ เจินยังเพิ่มน้ำจิ้มซีฟู้ดมาโย ให้อีกด้วยนะคะ ไปลองทำกันดูเลยค่ะ
วัตถุดิบ
- แป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม 1 แพ็ค
- ผักสลัด(กรีนโอ๊ค) 300 กรัม
- แครอทขูดเส้น 200 กรัม
- แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก
- ปูอัด 100 กรัม
- ทูน่าในน้ำแร่ 1/2 กระป๋อง
- ไส้กรอก 50 กรัม
- ข้าวโพดนึ่งสุก 1 ฝัก
- หมูยอ 50 กรัม
น้ำจิ้ม
- พริกขี้หนู 40 กรัม
- กระเทียมไทย 30 กรัม
- ผักชี 30 กรัม
- น้ำเชื่อม 30 กรัม
- น้ำมะนาว 50 กรัม
- น้ำปลา 40 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 20 กรัม
วิธีทำ
1) หั่นผักและเนื้อสัตว์ เตรียมสำหรับห่อ
2) ตัดครึ่งแผ่นแป้ง นำไปชุบน้ำ
3) ใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่ชอบ ม้วนแป้งเป็นคำ
4) เสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
5) ทำน้ำจิ้มโดยปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรสลัดโรล เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำสลัดโรลขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรสลัดโรล อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
วิธีทำ สลัดโรล พร้อมวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด มายองเนสง่ายๆ (Salad Roll) SGE & เชฟเจิน
- แป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม 1 แพ็ค
- ผักสลัด(กรีนโอ๊ค) 300 กรัม
- แครอทขูดเส้น 200 กรัม
- แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก
- ปูอัด 100 กรัม
- ทูน่าในน้ำแร่ 1/2 กระป๋อง
- ไส้กรอก 50 กรัม
- ข้าวโพดนึ่งสุก 1 ฝัก
- หมูยอ 50 กรัม
น้ำจิ้ม
- พริกขี้หนู 40 กรัม
- กระเทียมไทย 30 กรัม
- ผักชี 30 กรัม
- น้ำเชื่อม 30 กรัม
- น้ำมะนาว 50 กรัม
- น้ำปลา 40 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 20 กรัม
วิธีทำ
1) หั่นผักและเนื้อสัตว์ เตรียมสำหรับห่อ
2) ตัดครึ่งแผ่นแป้ง นำไปชุบน้ำ
3) ใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่ชอบ ม้วนแป้งเป็นคำ
4) เสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
5) ทำน้ำจิ้มโดยปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน