แชร์... วิธีทำสลัดโรล 7 สี (Rainbow salad)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ สลัดโรล 7 สี พร้อมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด


สวัสดีคะทุกคน เมนูนี้มีผักหลากหลายสี ชวนให้น่ากิน และมีประโยชน์ไฟเบอร์สูงปรี๊ด บวกกับน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสดทานคู่กัน เพิ่มความอร่อยกลมกล่อมให้กับสลัดยิ่งขึ้นคะ


เราไปดู วิธีทำ สลัดโรล 7 สี กันคะ




ส่วนผสม

ผัก 7 สี(มีแครอทขูด,กะหล่ำปลีขาวและกะหล่ำปลีม่วง,บีทรูทต้มหั่นยาว,หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก,พริกสีเหลืองหั่นยาวและผักสลัดกรีนโอ๊ค)
แผ่นแป้งเวียดนาม 3 – 5 แผ่น
มะนาวฝาน 1 ลูก



ส่วนผสมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด
(น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ,เนยถั่ว 3 ช้อนโต๊ะและซอสศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ)


วิธีทำน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด

1.นำน้ำตาลทรายแดง น้ำเปล่าและน้ำส้มสายชู ไปต้มให้เดือด



2. ตามด้วยเนยถั่ว คนให้เข้ากัน สุดท้ายซอสพริกศรีราชา




วิธีการห่อ สลัดโรล 7 สี (ดูวิธีทำในคลิปวิดีโอคะ)


ทำให้เขียงเปียกเล็กน้อย นำแป้งจุ่มน้ำ จัดผักทั้ง 7 สีวางลงแป้ง  นำแป้งคลุมผัก ม้วนไปตรงกลาง นำแป้งทั้งสองด้านพับซ้ายขวาเข้าหากัน และม้วนแป้งไปจนสุด ทำซ้ำเช่นเดิม


เสร็จเรียบร้อยคะ สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพ ขอให้ทานสลัดให้อร่อยและสุขภาพดีทุกคนนะคะ




Tips

- หากชอบน้ำจิ้มรสเผ็ดสามารถเติมซอสศรีราชาหรือพริกสดซอยได้
- สามารถนำเนื้อสัตว์ที่ท่านชอบมาห่อรวมกับผักได้
- สามารถบีบมะนาวลงไป เพิ่มความเปรี้ยวให้กับน้ำจิ้มด้วยคะ
- สีสันของผักช่วยให้เรามีความอยากทานผักมากขึ้น
- น้ำจิ้มมีลักษณะข้นเล็กน้อยจากเนยถั่ว


ติดตามเมนูสลัดของเชฟหมวยอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/ ค่ะ
ขอบคุณค๊าาาาา หัวเราะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่