แจกสูตร ขนมถ้วยโบราณ ใบเตยหอม กะทิสด หวานหอมละมุนกำลังดี สูตรเด็ดทำขายรวย By SGE x เชฟเจิน

สูตร ขนมถ้วย (Kanom Tuay) ขนมถ้วยสูตรนี้ เป็นสูตรที่เจินทำกินเองบ่อยมากค่ะ เป็นสูตรที่ใครกินก็ต้องหลงรัก ด้วยความหอมของตัวกะทิ รสชาติที่ลงตัวอย่างถึงที่สุด หน้ากะทิ หวาน หอม มัน กินตบท้ายกับเมนูอื่นหรือกินเล่นเพลินๆก็อร่อยนะคะ คนที่สนใจสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายได้เลยนะคะ หรือลองทำกินก็ได้ อร่อยจริงๆห้ามพลาดเลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
ส่วนตัวขนม
- แป้งข้าวจ้าว 70 กรัม
- แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม
- แป้งมันสำปะหลัง 40 กรัม
- หางกะทิ (อัมพวา) 350 กรัม
- น้ำใบเตย 120 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 135 กรัม
- เกลือแกง 5 กรัม
ส่วนหน้ากะทิ
- หัวกะทิ (อัมพวา) 410 กรัม
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 40 กรัม
- เกลือแกง 2 กรัม
วิธีทำ   
ส่วนตัวขนม
1) นำหางกะทิไปอุ่นให้ร้อน 
2) ผสมแป้งทั้งสามชนิดเข้าด้วยกัน นำน้ำตาลปี๊บ เกลือ ลงไปขยำกับแป้ง 
3) ค่อยๆเติมน้ำกะทิลงในแป้งทีละน้อย เคล้าให้เข้ากันจึงเติมน้ำใบเตย พักแป้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
ส่วนหน้ากะทิ
1) ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
2) กรองส่วนผสมด้วยกระชอน พักไว้ 30 นาทีก่อนนึ่ง
วิธีนึ่ง
1) ตั้งน้ำเดือด นึ่งถ้วย 5-7 นาที
2) ตักแป้งส่วนตัวหยอด นึ่งต่ออีก 8 นาที โดยใช้ไฟแรง
3) หยอดส่วนหน้ากะทิ นึ่งต่ออีก 8 นาที ไฟอ่อน

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรขนมขนมถ้วย เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำขนมถ้วยขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรขนมถ้วยอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่