สูตรขนมไข่ ที่ใครๆ ต่างตามหา สูตรโบราณ ใช้ส่วนผสมน้อย แต่อร่อยสุดๆ สำคัญไม่ต้องใช้เตาอบ หอมกลิ่นเตาถ่านนิด ๆ ส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไร ? ตามไปดูกันค่ะ
วัตถุดิบ
- ไข่ไก่เบอร์ 2 3ฟอง
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 50 กรัม
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
วิธีทำ ขนมไข่
1. ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากัน
2. เติมเกลือลงไป
3. เติมนมสดลงไป
4. ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ค่อยๆเติมแป้งสาลีลงไป
6. ตีให้เข้ากัน
7. นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ถุงบีบ
8. ทำการเตรียมพิมพ์ ตั้งเตาให้ร้อน ทาน้ำมันพืชใส่พิมพ์
9. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาหยอดใส่พิมพ์ ใช้ไฟความร้อนปานกลาง
10. ไม่ต้องหยอดให้เต็มมาก เพราะขนมจะฟูขั้นมาอีก
11. เมื่อขนมสุกตัวขนมจะร่อนออกมาจากพิมพ์เอง
12. กลับทางขนม ปิดฝาอบสักพัก แล้วนำออกมาจากพิมพ์
13. จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
ที่มา :
แจกสูตรขนมไข่
แจกสูตรขนมไข่ โคตรง่าย ใครทำก็อร่อย...
วัตถุดิบ
- ไข่ไก่เบอร์ 2 3ฟอง
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 50 กรัม
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
วิธีทำ ขนมไข่
1. ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากัน
2. เติมเกลือลงไป
3. เติมนมสดลงไป
4. ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ค่อยๆเติมแป้งสาลีลงไป
6. ตีให้เข้ากัน
7. นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ถุงบีบ
8. ทำการเตรียมพิมพ์ ตั้งเตาให้ร้อน ทาน้ำมันพืชใส่พิมพ์
9. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาหยอดใส่พิมพ์ ใช้ไฟความร้อนปานกลาง
10. ไม่ต้องหยอดให้เต็มมาก เพราะขนมจะฟูขั้นมาอีก
11. เมื่อขนมสุกตัวขนมจะร่อนออกมาจากพิมพ์เอง
12. กลับทางขนม ปิดฝาอบสักพัก แล้วนำออกมาจากพิมพ์
13. จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
ที่มา : แจกสูตรขนมไข่