แจกสูตร ขนมครกสิงคโปร์ เนื้อนุ่ม หนึบหนับ หอมกลิ่นใบเตยสุด ทำง่ายลงทุนน้อย By SGE x เชฟเจิน

สูตร ขนมครกสิงคโปร์ (Siam pandan pancake) เป็นขนมไทยโบราณที่หากินได้ยากแล้ว จะหาร้านอร่อยๆก็ยากอีก เจินเลยมีสูตรที่เจินนั้นชอบทานมากๆ มาให้ลองทำกันคะ จะได้หายคิดถึงขนมวัยเด็กกันนะคะ หากใครจะลองทำไปขายก็ได้ค่ะ ต้นทุนน้อยกำไรงามแน่ๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- แป้งมันสำปะหลัง 200 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- ผงฟู 10 กรัม
- เกลือ 1 กรัม
- นมข้นจืด 125 กรัม
- กะทิ 350 กรัม
- น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
- น้ำใบเตย 500 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เตาขนมครกสิงคโปร์
วิธีทำ
1) ร่อนของแห้งรวมกัน จากนั้นใส่น้ำตาล และน้ำใบเตยลงไปผสมให้เข้ากัน
2) ไข่ไก่ นมข้นจืด กะทิ เกลือ น้ำมัน ผสมให้เข้ากันเทใส่ลงในแป้ง จากนั้นพักแป้งไว้ 10-20 นาที
3) เทแป้งใส่พิมพ์
4) รอจนแป้งสุก แล้วดึงขนมออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
  
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรขนมครกสิงคโปร์ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำขนมครกสิงคโปร์ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรขนมครกสิงคโปร์อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่