หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปรึกษาทำขนมครกสิงคโปร์ขายค่ะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ขนมไทย
เบเกอรี่
ถ้าผสมแป้งไว้ก่อนนอน แล้วตอนเช้าตื่นมาทอดจะได้มั้ยคะ
แป้งจะเสียหรือไม่
หรือต้องมาผสมตอนเช้าทีเดียวเท่านั้น
กลัวตื่นเช้าเกินแล้วจะไปนั่งหลับที่ทำงานค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากได้สูตร ขนมครกใบเตย/ขนมครกสิงคโปร์ คะ อยากทำขายพลีสสสส
พอดีช่วงนี้ตกงานคะ แล้วชอบทานเลยอยากทำขาย ใครมีสูตรที่เคยทำ หรือว่าอร่อย แนะนำหน่อยนะคะ^^
friendzz1
ขนมอะไรสำหรับคุณที่ต้องทานตอนยังร้อนๆเท่านั้นถึงจะอร่อย ?
ถ้าทานตอนมันเย็นไปแล้วจะไม่อร่อยเลย หรืออร่อยน้อยลง สำหรับเราคือ ขนมครก
stardom
แจกสูตร ขนมครกสิงคโปร์ เนื้อนุ่ม หนึบหนับ หอมกลิ่นใบเตยสุด ทำง่ายลงทุนน้อย By SGE x เชฟเจิน
สูตร ขนมครกสิงคโปร์ (Siam pandan pancake) เป็นขนมไทยโบราณที่หากินได้ยากแล้ว จะหาร้านอร่อยๆก็ยากอีก เจินเลยมีสูตรที่เจินนั้นชอบทานมากๆ มาให้ลองทำกันคะ จะได้หายคิดถึงขนมวัยเด็กกันนะคะ หากใครจะลองทำไปขาย
Spring Green Evolution
ใครมีปัญหาเรื่องหลับยากบ้างคะ
เราเป็นคนที่หลับยากมาก ไปปรึกษาหมอมาแล้วหมอก็ให้ยามากินก่อนนอน แต่ไม่ชอบเลยมันตื่นไม่ค่อยไหว ปวดหัวด้วย เรานอนน้อยมาก วันละ5ชม เหมือนนอนน้อยสะสมมานาน สมองไม่ค่อยปลอดโปล่ง เครียดง่าย ขอคำแนะนำที มีวิธี
สมาชิกหมายเลข 8547787
ทำไมทำขนมครกสิงคโปร์แล้วหน้าขนมไม่นูนฟูค่ะ
ลองทำขนมครกสิงคโปร์มาหลายครั้งแล้วค่ะ ใส่ผงฟูก็แล้วแต่ก็ยังไม่ฟูนูน ใครพอรู้วิธีทำให้หน้าขนมฟูนูนช่วยบอกหน่อยนะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6203040
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ขนมไทย
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปรึกษาทำขนมครกสิงคโปร์ขายค่ะ
แป้งจะเสียหรือไม่
หรือต้องมาผสมตอนเช้าทีเดียวเท่านั้น
กลัวตื่นเช้าเกินแล้วจะไปนั่งหลับที่ทำงานค่ะ