แจกสูตร ถังหูลู่ (Candied Fruit) ผลไม้สดเคลือบน้ำตาล กรอบ กรุบ เคลือบแก้ว หวานฉ่ำเมนูทำง่ายๆ By SGE x เชฟเจิน

สูตร ถังหูลู่ (Candied Fruit) สุดยอดขนมตำนานของจีน เป็นการนำผลไม้มาเคลือบน้ำตาล หวานกรอบ และยังได้ความสดชื่นของผลไม้ มากๆ ผลไม้ที่เจินใช้วันนี้จะเป็น สตอเบอรี่ และ องุ่นไชน์มัสแคท และเจินยังมีวิธีที่จะทำให้น้ำตาลเคลือบของเรา กรอบบางอร่อยด้วยค่ะ ไปชมกันในคลิปเลย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- สตรอเบอรี่สด 1 กล่อง
- องุ่นไชน์มัสแคท 1 พวง
- น้ำตาลทราย 400 กรัม
- แบะแซ 60 กรัม
- น้ำ 100 กรัม
- น้ำ+น้ำแข็ง
- หม้อ/โฟมปัก/ไม้เสียบลูกชิ้น/กระดาษไข/ถุงมือยาง
วิธีทำ
1) นำหม้อใส่น้ำ เติมน้ำตาลทราย
2) ต้มน้ำเชื่อมให้เดือด ใส่แบะแซ
3) ต้มต่อจนได้อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
4) นำผลไม้ที่เสียบไม้ไว้มาชุบน้ำตาล 
5) พักไว้ให้แข็ง เซ็ตตัว พร้อมเสิร์ฟ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรถังหูลู่ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำถังหูลู่ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรถังหูลู่อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่