แจกสูตร เมนูไข่ลูกเขย น้ำราดกลมกล่อม เนื้อไข่ยางมะตูม SGE & เชฟเจิน

ไข่ลูกเขย (Son in Law Eggs) เมนูทำง่าย ที่ทุกบ้านชอบทาน รสติดหวานกลมกล่อมกำลังดี สูตรนี้เป็นสูตรที่เจินชอบทำให้คนที่บ้านเจินกินค่ะ จะหอมไข่ และตัวซอสมากๆ เป็นเมนูที่ทำกินบ่อยมาก เพราะเด็ก ๆ ที่บ้านติดใจค่ะ อยากให้ทุกคนลองทำตามดูนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- ไข่เป็ด (Duck Eggs) 6 ฟอง
- น้ำตาลทราย (Sugar) 10 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ (Plam Sugar) 30 กรัม
- น้ำมะขามเปียก (Tamarind Paste) 30 กรัม
- น้ำปลา (Fish Sauce) 10 กรัม
- น้ำ (Water) 50 กรัม
- หอมเจียว (Fried Shallots) 30 กรัม
- พริกแห้งทอด (Dried Jinda Chili) 10 เม็ด
- ผักชี (Coriander) 10 กรัม
- น้ำมันพืช (Palm Oil) 100 กรัม
วิธีทำ
1) นำไข่เป็ดต้มสุกมาปอกเปลือก นำไปทอดให้สีเหลืองทอง และพักไว้
2) ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำเปล่า ลงไปเคี่ยวจนหนืด
3) จัดเสิร์ฟโดยการผ่าไข่เป็นครึ่งลูก จัดเรียงไว้และนำซอสที่ทำเสร็จแล้วมาราด โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกทอด และผักชี


ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรไข่ลูกเขย เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำไข่ลูกเขยขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรไข่ลูกเขยอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่