วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งกันค่ะ เป็นเค้กมะม่วงสูตรนี้ใส่ไข่ไม่ใช้เนย ไม่ใช้เครื่องตี มีเพียงตะกร้อมือก็ทำได้
ที่สำคัญง่ายสะดวก รอบนี้แอนทำทั้งนึ่งและอบออกมาเนื้อนุ่มข้ามวันเลยค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูค่ะ
เค้กมะม่วงนึ่งและอบ
ส่วนผสม
-แป้งเค้ก130กรัม
-มะม่วงสุก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 50 กรัม
-นมจืด30มล.
-น้ำมันรำข้าว 60 กรัม
-ผงฟู 1+1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.
......................................
วิธีทำ
1.นำมะม่วงสุกบดให้ละเอียด
2.ตอกไข่ลงไปผสมตามด้วยกลิ่นวานิลลา
ตามด้วยน้ำตาลทราย นมจืดและน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม
คนให้แป้งละลายพักแป้งไว้45นาที เมื่อพักแป้งครบตามเวลาตักใส่พิม
-กรณีนึ่งนำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดใช้นึ่งนาน12นาที หรือจนขนมสุก ระยะเวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของพิมที่ใช้
-กรณีนำไปอบ
อบไฟบนล่าง180'c 20นาทีปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิม
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะแอนมีอธิบายไว้ละเอียดค่ะ
มาชวนทำเค้กมะม่วงนึ่งได้อบได้ เนื้อนุ่ม ทำง่าย อร่อย
วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งกันค่ะ เป็นเค้กมะม่วงสูตรนี้ใส่ไข่ไม่ใช้เนย ไม่ใช้เครื่องตี มีเพียงตะกร้อมือก็ทำได้
ที่สำคัญง่ายสะดวก รอบนี้แอนทำทั้งนึ่งและอบออกมาเนื้อนุ่มข้ามวันเลยค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูค่ะ
เค้กมะม่วงนึ่งและอบ
ส่วนผสม
-แป้งเค้ก130กรัม
-มะม่วงสุก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 50 กรัม
-นมจืด30มล.
-น้ำมันรำข้าว 60 กรัม
-ผงฟู 1+1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.
......................................
วิธีทำ
1.นำมะม่วงสุกบดให้ละเอียด
2.ตอกไข่ลงไปผสมตามด้วยกลิ่นวานิลลา
ตามด้วยน้ำตาลทราย นมจืดและน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม
คนให้แป้งละลายพักแป้งไว้45นาที เมื่อพักแป้งครบตามเวลาตักใส่พิม
-กรณีนึ่งนำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดใช้นึ่งนาน12นาที หรือจนขนมสุก ระยะเวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของพิมที่ใช้
-กรณีนำไปอบ
อบไฟบนล่าง180'c 20นาทีปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิม
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะแอนมีอธิบายไว้ละเอียดค่ะ