มาชวนทำเค้กมะม่วงนึ่งได้อบได้ เนื้อนุ่ม ทำง่าย อร่อย

 
วันนี้มาชวนทำเค้กนึ่งกันค่ะ เป็นเค้กมะม่วงสูตรนี้ใส่ไข่ไม่ใช้เนย ไม่ใช้เครื่องตี มีเพียงตะกร้อมือก็ทำได้
ที่สำคัญง่ายสะดวก รอบนี้แอนทำทั้งนึ่งและอบออกมาเนื้อนุ่มข้ามวันเลยค่ะ 
ถ้าชอบลองทำดูค่ะ 
เค้กมะม่วงนึ่งและอบ

  ส่วนผสม
-แป้งเค้ก130กรัม
-มะม่วงสุก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 50 กรัม
-นมจืด30มล.
-น้ำมันรำข้าว 60 กรัม
-ผงฟู 1+1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.
......................................

วิธีทำ
1.นำมะม่วงสุกบดให้ละเอียด

2.ตอกไข่ลงไปผสมตามด้วยกลิ่นวานิลลา


ตามด้วยน้ำตาลทราย นมจืดและน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม 


คนให้แป้งละลายพักแป้งไว้45นาที เมื่อพักแป้งครบตามเวลาตักใส่พิม



-กรณีนึ่งนำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดใช้นึ่งนาน12นาที หรือจนขนมสุก ระยะเวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของพิมที่ใช้

-กรณีนำไปอบ
อบไฟบนล่าง180'c 20นาทีปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิม

**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะแอนมีอธิบายไว้ละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่