เค้กชาไทยสูตรนี้ไม่ใส่ไข่ไม่ใช้เนย ไม่ใช้เครื่องตี มีเพียงตะกร้อมือก็ทำได้
ที่สำคัญง่ายสะดวกไม่มีผงชาไทย
สามารถทำได้ เพราะใช้ไวตามิลค์ชาไทยเป็นส่วนผสมค่ะ ลงตัวมาก
ถ้าชอบลองทำดูค่ะ
🍭ส่วนผสม
- แป้งเค้ก120กรัม แอนใช้ตราพัดโบก
ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งสาลีหรือแป้งเอนกประสงค์ได้เลยค่ะ
- น้ำตาลทราย 70 กรัม ปรับลดเพิ่มได้เลยค่ะ
- ไวตามิลค์รสชาไทย60มล.
- ผงฟู 1+1/2ชช.
- น้ำมันพืช30มล.
..........................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำชาไทย น้ำตาลทราย
น้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปผสมคนแค่พอแป้งละลายไม่เป็นเม็ด เติมน้ำมะนาวลงไปจากนั้นพักแป้งไว้45นาที
3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิม แอนใช้พิมจีบเบอร์2818รองด้วยพิมกระดาษเบอร์2616 สูตรนี้ทำได้5ชิ้นค่ะ
4.นำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน12นาที หรือจนขนมสุก ระยะเวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของพิมที่ใช้
🍎ติดขัดส่วนไหนเข้าไปชมคลิปบรรยายแบบละเอียดได้
เค้กชาไทยนึ่ง แบบง่ายสุด
เค้กชาไทยสูตรนี้ไม่ใส่ไข่ไม่ใช้เนย ไม่ใช้เครื่องตี มีเพียงตะกร้อมือก็ทำได้
ที่สำคัญง่ายสะดวกไม่มีผงชาไทย
สามารถทำได้ เพราะใช้ไวตามิลค์ชาไทยเป็นส่วนผสมค่ะ ลงตัวมาก
ถ้าชอบลองทำดูค่ะ
🍭ส่วนผสม
- แป้งเค้ก120กรัม แอนใช้ตราพัดโบก
ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งสาลีหรือแป้งเอนกประสงค์ได้เลยค่ะ
- น้ำตาลทราย 70 กรัม ปรับลดเพิ่มได้เลยค่ะ
- ไวตามิลค์รสชาไทย60มล.
- ผงฟู 1+1/2ชช.
- น้ำมันพืช30มล.
1.ผสมน้ำชาไทย น้ำตาลทราย
น้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปผสมคนแค่พอแป้งละลายไม่เป็นเม็ด เติมน้ำมะนาวลงไปจากนั้นพักแป้งไว้45นาที
3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิม แอนใช้พิมจีบเบอร์2818รองด้วยพิมกระดาษเบอร์2616 สูตรนี้ทำได้5ชิ้นค่ะ
4.นำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน12นาที หรือจนขนมสุก ระยะเวลาที่ใช้นึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของพิมที่ใช้
🍎ติดขัดส่วนไหนเข้าไปชมคลิปบรรยายแบบละเอียดได้