ขนมปังกล้วยหอมโกโก้



เหตุเกิดว่าที่บ้านมีกล้วยที่กำลังจะเน่าแล้ว และก็ไม่อยากทำเค้กกล้วยหอมทั่วไป
ไอเดียบรรเจิดว่าทำขนมปังกล้วยหอมโกโก้และใส่อัลมอนด์บดดีกว่าคะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/

เพี้ยนกินมาม่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 70กรัม
อัลมอนด์บด 20กรัม
ผงโกโก้ 30กรัม
เบคกิ้งโซดา 3กรัม
เกลือ 1กรัม
เนยจืด 50กรัม
น้ำตาลทรายแดง 100กรัม
ไข่#0 1ฟอง
กล้วย 140กรัม


วิธีทำ
1.    เปิดเตาอบที่ 170 องศาและเตรียมพิมพ์ขนมปังสี่เหลียมผืนผ้า 20ซ.ม. x 8ซ.ม. หรือพิมพ์เค้ก 1 ปอนด์ พร้อมทาน้ำมันหรือเนยให้ทั่วในพิมพ์
2.    ใส่เนยและน้ำตาลในโถ แล้วดีให้ขึ้นฟู
3.    ใส่ไข่และกล้วยตีให้เข้ากัน แล้วร่อนแป้ง โกโก้ อัลมอนด์ เบคกิ้งโซดา และเกลือ ผสมให้เข้ากัน
4.    ใส่พิมพ์แล้วอบประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าเสียบไม้จิ้มฟันตรงกลางออกมาแล้วแห้งสนิท
5.    นำออกมาพักไว้ 5 นาทีก่อนนำออกจากพิมพ์ ทานร้อนๆก็อร่อยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่