วันนี้ป้ามีเมนู”วาฟเฟิล สลัดไก่กรอบ”มาฝากจ้า เป็นสูตรลับความอร่อยแบบฉบับเข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม เป็นเมนูที่เมนูครีเอทแถมอร่อยด้วยค่ะ ทำตามสูตรแล้วกรอบ อร่อย จริงๆค่า ทำง่ายมากๆ จะทำทานเองก็ได้ หรือจะเป็นไอเดียในการทำขายก็ดีค่า ต้นทุนไม่เยอะแถมได้เมนูที่ดูแพงไฮโซไปอีก ลองทำตามสูตรกันดูนะคะ อร่อยไม่ผิดหวังจ้า
กิจกรรมดีๆ แจกหนังสือสูตรเด็ดเมนูทอดของยูเอฟเอ็ม เพียงร่วมสนุกกับกิจกรรม ชวนเพื่อนซื้อ "แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม" "แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว" หรือ "แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง"
ซื้อชนิดใดชนิดหนึ่ง) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเพจเฟซบุ๊ก ”เข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม”
สูตรนี้ ”วาฟเฟิล สลัดไก่กรอบ” จะใช้แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม แป้งทอดกรอบของยูเอฟเอ็ม กรอบนาน texture ดีไม่ปรุงแต่งรสชาติเพื่อให้สามารถนำไปปรับรสชาติเองตามที่ชอบ สามารถทอดคาว หวาน ได้ เช่น นำไปทำเป็นกล้วยทอด เผือกทอด ชุบเนื้อสัตว์ ทอดผักหรือผลไม้ต่างๆ ผสมกับน้ำได้มากกว่า ทำให้ชุบทอดได้มากขึ้น ใช้กับเทคนิคการทอดซ้ำ 2 ครั้งได้ เพื่อให้แป้งกรอบนานขึ้น ส่วนเกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม เป็นเกล็ดขนมปังคัดพิเศษ ทอดซ้ำได้ไม่ดำแน่นอนค่ะ
ไก่ทอดกรอบ
ส่วนผสม
1. อกไก่ 200 กรัม
2. เกลือป่น 0.8 กรัม
3. พริกไทยป่น 1 กรัม
4. ซอสปรุงรส 3 กรัม
5. แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม
6. เกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม (สำหรับคลุก)
7. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
“วาฟเฟิล”
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 125 กรัม
2. ผงฟู 8 กรัม
3. น้ำตาลทราย 10 กรัม
4. เกลือป่น 1.6 กรัม
5. ไข่ไก่ 150 กรัม
6. เนยละลาย 72 กรัม
7. นมสด 180 กรัม
8. กลิ่นวานิลลา 6 กรัม
9. เชดดาร์ชีส 60 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. หมักอกไก่กับเกลือป่น พริกไทยป่น และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้
2. ละลายแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม กับน้ำให้เข้ากัน นำอกไก่ที่หมักไว้ ชุบแป้ง แล้วคลุกเกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม
3. ทอดในน้ำมันพืชจนกระทั่งสุก
4.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว พร้อมผงฟูลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน ผสมไข่ไก่ เนยละลาย นมสด และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน
5.ผสมให้เข้ากัน นำมากรอง และเติมเชดดาร์ชีสไป คนพอเข้ากัน
6.หยอดแป้งลงไปในพิมพ์วาฟเฟิล อบจนสุก
7.นำออกจากเตาจัดใส่จาน ใส่ผักลงไปตามชอบวางไก่ลงไป ราดด้วยซอสมะเขือเทศ และมายองเนส ตราดาว
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำตามดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู”วาฟเฟิล สลัดไก่กรอบ”มาฝากจ้า ไก่กรอบ อร่อย ทำง่ายมาก จะทำทานเอง หรือจะเป็นไอเดียในการทำขายก็ดีจ้า
กิจกรรมดีๆ แจกหนังสือสูตรเด็ดเมนูทอดของยูเอฟเอ็ม เพียงร่วมสนุกกับกิจกรรม ชวนเพื่อนซื้อ "แป้งทอดกรอบตรายูเอฟเอ็ม" "แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว" หรือ "แป้งสาลี ยูเอฟเอ็ม ตราบัวแดง"ซื้อชนิดใดชนิดหนึ่ง) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเพจเฟซบุ๊ก ”เข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม”
สูตรนี้ ”วาฟเฟิล สลัดไก่กรอบ” จะใช้แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม แป้งทอดกรอบของยูเอฟเอ็ม กรอบนาน texture ดีไม่ปรุงแต่งรสชาติเพื่อให้สามารถนำไปปรับรสชาติเองตามที่ชอบ สามารถทอดคาว หวาน ได้ เช่น นำไปทำเป็นกล้วยทอด เผือกทอด ชุบเนื้อสัตว์ ทอดผักหรือผลไม้ต่างๆ ผสมกับน้ำได้มากกว่า ทำให้ชุบทอดได้มากขึ้น ใช้กับเทคนิคการทอดซ้ำ 2 ครั้งได้ เพื่อให้แป้งกรอบนานขึ้น ส่วนเกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม เป็นเกล็ดขนมปังคัดพิเศษ ทอดซ้ำได้ไม่ดำแน่นอนค่ะ
ไก่ทอดกรอบ
ส่วนผสม
1. อกไก่ 200 กรัม
2. เกลือป่น 0.8 กรัม
3. พริกไทยป่น 1 กรัม
4. ซอสปรุงรส 3 กรัม
5. แป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม 100 กรัม
6. เกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม (สำหรับคลุก)
7. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
“วาฟเฟิล”
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 125 กรัม
2. ผงฟู 8 กรัม
3. น้ำตาลทราย 10 กรัม
4. เกลือป่น 1.6 กรัม
5. ไข่ไก่ 150 กรัม
6. เนยละลาย 72 กรัม
7. นมสด 180 กรัม
8. กลิ่นวานิลลา 6 กรัม
9. เชดดาร์ชีส 60 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. หมักอกไก่กับเกลือป่น พริกไทยป่น และซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้
2. ละลายแป้งทอดกรอบ ตรายูเอฟเอ็ม กับน้ำให้เข้ากัน นำอกไก่ที่หมักไว้ ชุบแป้ง แล้วคลุกเกล็ดขนมปังชุบทอด ตรายูเอฟเอ็ม
3. ทอดในน้ำมันพืชจนกระทั่งสุก
4.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว พร้อมผงฟูลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน ผสมไข่ไก่ เนยละลาย นมสด และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน
5.ผสมให้เข้ากัน นำมากรอง และเติมเชดดาร์ชีสไป คนพอเข้ากัน
6.หยอดแป้งลงไปในพิมพ์วาฟเฟิล อบจนสุก
7.นำออกจากเตาจัดใส่จาน ใส่ผักลงไปตามชอบวางไก่ลงไป ราดด้วยซอสมะเขือเทศ และมายองเนส ตราดาว
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำตามดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้