เค้กนึ่งไส้ฟักทอง นึ่งร้อนๆทานอร่อย


เค้กนึ่งไส้ขนมฟักทอง
 สูตรนี้ไม่ใส่ไข่ ทำง่ายทานอร่อย นึ่งร้อนๆใหม่ๆน่าทานเลยค่ะ 
ชอบหวานปรับน้ำตาลเพิ่มได้เลยค่ะ  
ปรับเปลี่ยนเป็นกะทิธัญพืชได้นะคะ 
ในส่วนไส้ขนมนำมาทาขนมปังหรือเก็บไว้ใช้ทำขนมอื่นๆได้อีกค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
........................................

ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม
ผงฟู 1+1/2ชช.
เกลือป่น1/4 ชช.
น้ำตาลทราย 100 กรัม
กะทิ 100 มล.
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
..........................................
ส่วนผสมไส้ขนมฟักทอง
ฟักทองนึ่ง120 กรัม
กะทิ 250 มล.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
แป้งกวนไส้40 กรัม
.............................................. .. 
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น กะทิและกลิ่นวานิลาจนเนียนเทใส่ชามผสม คนจนน้ำตาลทรายละลาย 

2.ร่อนแป้งและผงฟู จากนั้นแบ่งผสมคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที 

3.ทำไส้ขนมโดยปั่นฟักทอง กะทิน้ำตาลทรายจนเนียน

จากนั้นเทใส่หม้อภาชนะ เติมแป้งกวนไส้ คนจนแป้งละลาย นำขึ้นตั้งไฟกวนแบบสังขยาใข้ไฟอ่อน
กวนจนขันเลยนะคะ
จากนั้นยกลง พักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา
 
4. เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ
.ตักใส่พิมโดยวางไส้ขนมก่อนจากนั้นตักแป้งใส่ลงไป


นำไปนึ่ง หลังน้ำเดือด ใช้ไฟแรง7นาที จากนั้นปรับเป็นไฟกลางนึ่งต่ออีก13นาทีหรือจนขนมสุกค่ะ


ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่