ขนมปังทูน่ามายองเนส นวดมือ 5 นาที ฟูนุ่มหอมฟุ้ง มาทำกันจ้า



หลายๆท่านอยากทำขนมปัง แต่ไม่อยากนวดแป้ง เพราะใช้เวลานาน
วันนี้เรามีเมนูขนมปัง นวดน้อย มาฝากกันอีกแล้วค่ะ 
กับเมนู "ขนมปังทูน่า มายองเนส" 
นวดมือไม่เกิน 5 นาที เนื้อขนมปังนุ่มข้ามวันค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกัน 

ส่วนผสม 
แป้งขนมปัง 300 กรัม 
ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา 
นมสดอุ่น 160 มล. 
น้ำตาลทราย 50 กรัม 
เนยสด หรือมาการีน 50 กรัม 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
..........
 นมผสมไข่สำหรับทาหน้า 
ทูน่า 1 กระป๋อง 
มายองเนส 50 กรัม
งา ,ต้นหอม


ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ

1. นำนมสดอุ่นใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย และไข่ คนให้เข้ากันให้ไข่แตก หลังจากนั้นโรยด้วยยีสต์แล้วพักไว้


2. นำแป้งและเกลือใส่ลงชามผสมคนให้เข้ากันแล้วทำหลุมตรงกลาง หลังจากนั้นใส่ของเหลวที่พักไว้ลงไป


3. คนส่วนผสมให้เข้ากันด้วยพายซิลิโคน คนจนไม่สามารถใช้พายคนได้ ให้เปลี่ยนเป็นใช้มือนวดจนส่วนผสมเข้ากัน
4. ใส่เนยสด หรือมาการีน หลังจากนั้นนวดต่อประมาณ 5 นาที


5. เมื่อนวดครบเวลา ให้ทาโดว์ด้วยน้ำมันพืช แล้วคลุมด้วยพลาสติกแรป และผ้า พักไว้ 50 นาที 


6. ระหว่างรอโดว์ครบเวลา ให้เทน้ำที่อยู่ในกระป๋องทูน่าออก หลังจากนั้นใช้ช้อนส้อมยีทูน่าให้ละเอียด แล้วใส่มายองเนส คนให้เข้ากัน


7. เมื่อโดว์พักครบเวลาแล้ว ให้นวดไล่อากาศ หลังจากนั้น นำมาตัดแบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วน (ทำทีละส่วน)


8. คลึงโดว์เป็นแผ่นบาง หลังจากนั้นทาด้วยทูน่าให้ทั่วแผ่นแป้ง และโรยด้วยต้นหอม


9. ม้วนโดว์เป็นโรลตามภาพ หลังจากนั้นตัดชิ้นขนาดตามชอบ
10. วางเรียงลงในถาด ใช้ผ้าคลุมถาดพักไว้ 15 นาที


11. ทาด้วยไข่ผสมนมสดให้ทั่ว หลังจากนั้นโรยหน้าด้วยต้นหอม และงา ตามชอบ
12. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที 



..อบเสร็จใหม่ๆกลิ่นหอมกรุ่นค่ะ ทานร้อนๆกับชาซัก 1 แก้ว ยิ่งอร่อย..
...ทานขนมแล้วอย่างลืมดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายด้วยนะคะ...













แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่