สวัสดีคะ วันนี้พี่แตน เมนูขนมปังชีส ผักรวม ถั่วลันเตา ข้าวโพด แครอท ลองไปทำทาน หรือทำขายกันได้นะคะ
วิธีทำ ตามลิ้งนี้เลยคะ
สูตรผสมแป้งโด
แป้งขนมปัง 250 กรัม
สารเสริมคุณภาพ KS505 5 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
นมผง 5 กรัม
ยีสต์ 5 กรัม
นมสด 35 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 75 กรัม
เนยสด 50 กรัม
ส่วนผสมไส้
ผักรวมแช่แข็ง
SE มายองเนส
มอสซาเรล่าชีส
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างผสมในโถตีแป้ง ยกเว้น เนยสด
2. ตีส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ใส่เนยสด แล้วตีต่อให้เแป้งเนียน
3. นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน พักแป้งที่คลึงแล้วไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว
4. นำแป้งยืด แล้วม้วนให้เป็นเส้น แล้วคลึงแป้งให้เป็นเส้นยาว
5. ม้วนแป้งให้เป็นก้นหอย แล้วนำไปวางในถ้วยฟรอย เบอร์ A1 หรือ 3330
6. พักแป้งไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
7. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด
8. นำ ผักรวม วางหน้าแป้งโดที่ขึ้นเป็น 2 เท่า วางทับด้วย มอสเซเรล่าชีส และบีบทับด้วยมายองเนส
9. เข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-18 นาที ให้ขนมสุกเหลือง
10. ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้เย็น แพ็คใส่ถุงแก้ว หรือ กล่อง ให้มิดชิด เพื่อไม่ให้โดนลม
ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty พี่แตน สอนสร้างอาชีพ
https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
FB : พี่แตน สอนสร้างอาชีพ เบเกอรี่
https://www.facebook.com/Phatilaphat/?ref=pages_you_manage
ขนมปังชีส ผักรวม ถั่วลันเตา ข้าวโพด แครอท
วิธีทำ ตามลิ้งนี้เลยคะ
สูตรผสมแป้งโด
แป้งขนมปัง 250 กรัม
สารเสริมคุณภาพ KS505 5 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
นมผง 5 กรัม
ยีสต์ 5 กรัม
นมสด 35 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 75 กรัม
เนยสด 50 กรัม
ส่วนผสมไส้
ผักรวมแช่แข็ง
SE มายองเนส
มอสซาเรล่าชีส
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างผสมในโถตีแป้ง ยกเว้น เนยสด
2. ตีส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ใส่เนยสด แล้วตีต่อให้เแป้งเนียน
3. นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน พักแป้งที่คลึงแล้วไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว
4. นำแป้งยืด แล้วม้วนให้เป็นเส้น แล้วคลึงแป้งให้เป็นเส้นยาว
5. ม้วนแป้งให้เป็นก้นหอย แล้วนำไปวางในถ้วยฟรอย เบอร์ A1 หรือ 3330
6. พักแป้งไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
7. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด
8. นำ ผักรวม วางหน้าแป้งโดที่ขึ้นเป็น 2 เท่า วางทับด้วย มอสเซเรล่าชีส และบีบทับด้วยมายองเนส
9. เข้าอบอุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-18 นาที ให้ขนมสุกเหลือง
10. ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้เย็น แพ็คใส่ถุงแก้ว หรือ กล่อง ให้มิดชิด เพื่อไม่ให้โดนลม
ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty พี่แตน สอนสร้างอาชีพ
https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
FB : พี่แตน สอนสร้างอาชีพ เบเกอรี่
https://www.facebook.com/Phatilaphat/?ref=pages_you_manage