ชีสเค้กหม้อหุงข้าวพาสเทล น่ารักน่ากิน


สวัสดีค่า วันนี้ชวนมาทำชีสเค้กจากหม้อหุงข้าวกันค่ะ
ไม่มีเตาอบก็สามารถทำชีสเค้กได้
ส่วนตัวเป็นคนชอบกินชีสเค้กมาก เข้าสตาร์บัคทีไรสั่งกินตลอด
ก็คิดว่าแพงอะไรหนักหนา มาลองทำเองดีกว่า
ไม่มีเตาอบก็ใช้หม้อหุงข้าวแทนค่ะ
ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก


มาเริ่มทำกันเลย!!!!

ส่วนผสม




วิธีทำ

1. ก่อนอื่นเริ่มจากเอาครีมชีสมาวางที่อุณหภูมิห้องก่อนค่ะ จะได้ตีง่ายๆ หลังจากครีมชีสอ่อนตัวแล้ว ก็ตีให้เป็นเนื้อเดียว



2. ใส่ไข่ไก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน


3. ค่อยๆใส่วิปปิ้งครีม และแป้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน


4. แบ่งแป้งที่ผสมแล้วออกเป็นสามส่วน ผสมสีตามชอบเลยค่ะ ใครจะแบ่งมากกว่าสามก็ได้นะคะ เอาที่ชอบเลย


5.กรุกระดาษไขแล้วเทส่วนผสมแต่ละสีลงตรงกลางหม้อ

จากนั้นกดปุ่มหุงตามปกติเลยค่ะ ถ้าหุงรอบแรกแล้วยังไม่สุกให้รอซักครู่แล้วหุงอีกรอบ เช็คว่าสุกไม่สุกโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีอะไรติดไม้แสดงว่าสุกแล้วค่ะ ให้เอาออกมาวางไว้ รอจนเค้กเย็นตัว ถึงคว่ำหม้อแล้วค่อยเอาเค้กออกมา


เสร็จแล้วว!!!!!

เราทำสามสี ชมพู เขียว ฟ้า แต่ฟ้ามันอ่อนไปเน๊อะ ออกมาเลยเหมือนแตงโม5555

มาผ่ากัน


จะเพิ่มอร่อยด้วยการกินกับบลูเบอรี่รึว่าสตอเบอรี่ก็ได้ค่า




ลองทำดูนะคะ ง่ายๆมากๆ หวังว่าจะชอบกันนะค๊า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่