สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้ว
วันนี้มาชวนทำชีสเค้กแบบง่ายสุดอะไรสุด มีส่วนผสม 3 อย่าง เหมาะกับคนทำขนมมือใหม่มากๆ แถมรสชาติยังหอมหวานนุ่มนวล ไม่แพ้ original อีกด้วย จะบอกแบบละเอียดยิบเลยน้า มือใหม่ทำได้แน่นอน!! ป่ะ!!เริ่มกัน
ส่วนผสม
1. ครีมชีส 130 กรัม
2. ไวท์ชอคโกแลต 110 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำ
1. นำไวท์ชอคโกแลตมาตุ๋นบนอ่างน้ำร้อน คนจนชอคโกแลตละลาย
2. แยกไข่แดงและไข่ขาว ระวังอย่าให้มีส่วนของไข่แดงปนอยู่ในส่วนไข่ขาว เพราะจะทำให้ตีเมอแรงไม่ขึ้นค่ะ
3. ตีไข่ขาวจนตั้งยอดกลาง เอายอดกลางพอนะจ๊ะ ยอดแข็งมากไปจะทำให้ขนมกระด้างค่ะ
4. นำครีมชีสมาผสมกับไวท์ชอคโกแลตที่ละลายแล้ว ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5. ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
6. ตีจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด
7. ค่อยๆใส่ไข่ขาว แบ่งใส่ 2-3 รอบนะคะ ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน
8. ตะล่อมจนเนื้อเนียน แต่อย่านานเกินไปนะคะ เข้ากันแล้วพอเลย
9. เทลงพิมพ์ (แบบถอดก้นได้)ที่กรุด้วยกระดาษไขไว้แล้ว และรองด้วยฟอยล์ด้านนอก ต้องรองด้สยฟอลย์นะจ๊ะ ไม่งั้นเด๋วน้ำเข้าตอนอบค่ะ เทน้ำร้อนลงถาดอบ แล้วนำไปอบที่ 165 องศาเซลเซียส นาน 60-70 นาที
10. อบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งกินนะคะ แช่อย่างน้อย 4 ชม.ก่อนค่ะ เพื่อให้ขนมเซตตัว ถ้าจะให้ดีแช่ข้ามคืนไปเลยจ้า
11. แต่งหน้าด้วยไอซิ่ง ใครไม่มีก็สามารถกินได้เลยแบบไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้จ้า
เสร็จแล้วจ้า พร้อมชิม
รสชาตินุ่มนวลละลสยในปาก กินกับชาร้อนๆลงตัวที่สุด
สามารถดูแบบคลิปได้ที่
ดูสูตรขนมและอาหารอื่นๆของเราได้ที่
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/
ลากันไปก่อนจ้า พบกันใหม่กระทู้หน้าน้า
ชวนทำชีสเค้กแสนง่าย ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง มือใหม่ทำได้แน่นอน
วันนี้มาชวนทำชีสเค้กแบบง่ายสุดอะไรสุด มีส่วนผสม 3 อย่าง เหมาะกับคนทำขนมมือใหม่มากๆ แถมรสชาติยังหอมหวานนุ่มนวล ไม่แพ้ original อีกด้วย จะบอกแบบละเอียดยิบเลยน้า มือใหม่ทำได้แน่นอน!! ป่ะ!!เริ่มกัน
ส่วนผสม
1. ครีมชีส 130 กรัม
2. ไวท์ชอคโกแลต 110 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำ
1. นำไวท์ชอคโกแลตมาตุ๋นบนอ่างน้ำร้อน คนจนชอคโกแลตละลาย
2. แยกไข่แดงและไข่ขาว ระวังอย่าให้มีส่วนของไข่แดงปนอยู่ในส่วนไข่ขาว เพราะจะทำให้ตีเมอแรงไม่ขึ้นค่ะ
3. ตีไข่ขาวจนตั้งยอดกลาง เอายอดกลางพอนะจ๊ะ ยอดแข็งมากไปจะทำให้ขนมกระด้างค่ะ
4. นำครีมชีสมาผสมกับไวท์ชอคโกแลตที่ละลายแล้ว ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5. ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
6. ตีจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด
7. ค่อยๆใส่ไข่ขาว แบ่งใส่ 2-3 รอบนะคะ ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน
8. ตะล่อมจนเนื้อเนียน แต่อย่านานเกินไปนะคะ เข้ากันแล้วพอเลย
9. เทลงพิมพ์ (แบบถอดก้นได้)ที่กรุด้วยกระดาษไขไว้แล้ว และรองด้วยฟอยล์ด้านนอก ต้องรองด้สยฟอลย์นะจ๊ะ ไม่งั้นเด๋วน้ำเข้าตอนอบค่ะ เทน้ำร้อนลงถาดอบ แล้วนำไปอบที่ 165 องศาเซลเซียส นาน 60-70 นาที
10. อบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งกินนะคะ แช่อย่างน้อย 4 ชม.ก่อนค่ะ เพื่อให้ขนมเซตตัว ถ้าจะให้ดีแช่ข้ามคืนไปเลยจ้า
11. แต่งหน้าด้วยไอซิ่ง ใครไม่มีก็สามารถกินได้เลยแบบไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้จ้า
เสร็จแล้วจ้า พร้อมชิม
รสชาตินุ่มนวลละลสยในปาก กินกับชาร้อนๆลงตัวที่สุด
สามารถดูแบบคลิปได้ที่
ดูสูตรขนมและอาหารอื่นๆของเราได้ที่ https://www.facebook.com/poppyfarmfood/
ลากันไปก่อนจ้า พบกันใหม่กระทู้หน้าน้า