ชวนทำชีสเค้กแสนง่าย ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง มือใหม่ทำได้แน่นอน

สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้ว
วันนี้มาชวนทำชีสเค้กแบบง่ายสุดอะไรสุด มีส่วนผสม 3 อย่าง เหมาะกับคนทำขนมมือใหม่มากๆ แถมรสชาติยังหอมหวานนุ่มนวล ไม่แพ้ original อีกด้วย จะบอกแบบละเอียดยิบเลยน้า มือใหม่ทำได้แน่นอน!! ป่ะ!!เริ่มกัน


ส่วนผสม
1.    ครีมชีส 130 กรัม
2.    ไวท์ชอคโกแลต 110 กรัม
3.    ไข่ไก่ 3 ฟอง


วิธีทำ
1.    นำไวท์ชอคโกแลตมาตุ๋นบนอ่างน้ำร้อน คนจนชอคโกแลตละลาย

2. แยกไข่แดงและไข่ขาว ระวังอย่าให้มีส่วนของไข่แดงปนอยู่ในส่วนไข่ขาว เพราะจะทำให้ตีเมอแรงไม่ขึ้นค่ะ

3.    ตีไข่ขาวจนตั้งยอดกลาง เอายอดกลางพอนะจ๊ะ ยอดแข็งมากไปจะทำให้ขนมกระด้างค่ะ


4.    นำครีมชีสมาผสมกับไวท์ชอคโกแลตที่ละลายแล้ว ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

5.    ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน

6.    ตีจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด


7.    ค่อยๆใส่ไข่ขาว แบ่งใส่ 2-3 รอบนะคะ ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน


8.    ตะล่อมจนเนื้อเนียน แต่อย่านานเกินไปนะคะ เข้ากันแล้วพอเลย


9.    เทลงพิมพ์ (แบบถอดก้นได้)ที่กรุด้วยกระดาษไขไว้แล้ว และรองด้วยฟอยล์ด้านนอก ต้องรองด้สยฟอลย์นะจ๊ะ ไม่งั้นเด๋วน้ำเข้าตอนอบค่ะ เทน้ำร้อนลงถาดอบ แล้วนำไปอบที่ 165 องศาเซลเซียส นาน 60-70 นาที



10.    อบเสร็จแล้วอย่าเพิ่งกินนะคะ แช่อย่างน้อย 4 ชม.ก่อนค่ะ เพื่อให้ขนมเซตตัว ถ้าจะให้ดีแช่ข้ามคืนไปเลยจ้า

11.    แต่งหน้าด้วยไอซิ่ง ใครไม่มีก็สามารถกินได้เลยแบบไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้จ้า


เสร็จแล้วจ้า พร้อมชิม

รสชาตินุ่มนวลละลสยในปาก กินกับชาร้อนๆลงตัวที่สุด


สามารถดูแบบคลิปได้ที่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูสูตรขนมและอาหารอื่นๆของเราได้ที่ https://www.facebook.com/poppyfarmfood/


ลากันไปก่อนจ้า พบกันใหม่กระทู้หน้าน้า




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่