สวัสดีค่าาาา
มาเจอกันอีกแล้ว
รอบนี้เค้ามาชวนทำเครปเค้ก สวรรค์ของคนชอบทำขนมแต่ไม่มีเตาอบ
แต่เค้าอยากกินสองรสง่ะ งั้นทำมันสองรสเลยแล้วกัน ทั้งวนิลา ทั้งชาร์โคล
พร้อมซอสสตอเบอรรี่สูตรเด็ด หวานๆเปรี้ยวๆ ลงตัวสุดๆ
ป่ะ !!!! ทำกัน!!!!
ส่วนผสม
แป้งเครป
1. แป้งอเนกประสงค์ 320 กรัม
2. เกลือ 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่แดง 4 ฟอง
5. ไข่ไก่ 4 ฟอง
6. นมสด 1200 ml
7.ผงชาร์โคล 5 กรัม
ซอสสตอเบอรี่
1. สตอเบอรี่แช่แข็ง 500 กรัม
2. น้ำตาล 80 กรัม
3. น้ำ 150 ml
วิปครีม
1. วิปครีม 500 กรัม
2. น้ำตาล 45 กรัม
วิธีทำ
1. มาทำแป้งเครปกันก่อนค่ะ ผสมแป้ง เกลือ และน้ำตาล แล้วทำหลุมตรงกลางแป้งค่ะ
2. ใส่ไข่แดง ตรงกลางหลุมแป้ง พยายามคนให้เข้ากัน (มันจะฝืดๆหน่อย)
3. ใส่ไข่ 4 ฟอง รอบนี้ใส่เข่เต็มใบนะจ๊ะ ใส่ทีละฟอง ค่อยๆคนไปจนเข้ากันกับแป้ง
4. ทยอยใส่นม 3-4 รอบ คนจนแป้งละลายหมด
5. คนจนเนียนแบบในภาพเลยนะคะ แล้วจึงใส่เนยละลาย
6. กรองส่วนผสมทั้งหมด ไม่กรองไม่ได้นาจา เพราะมันจะมีแป้งบางส่วนที่ละลายไม่หมด ถ้าไม่กรอง ตอนทอดแผ่นแป้งจะไม่เนียนค่ะ
7. แบ่งแป้งออกเป็นสองส่วนเท่าๆกัน แล้วใส่ผงชาร์โคลในแป้งส่วนนึง คนให้เข้ากัน ถ้าใครไม่อยากทำสองสี ก็ไม่ต้องแบ่งแป้งเพื่อใส่ผงชาร์โคลนะคะ
8. พักแป้ง ให้แป้งเซทตัวอย่างน้อย 2 ชม. ใครจะปล่อยข้ามคืนก็ได้นะคะ
9.ทากระทะบางๆด้วยเนยจืด แล้วตวงแป้งประมาณ 1/3 ถ้วยตวงทอดด้วยไฟกลางถึงอ่อน
10. เมื่อแป้งสุกแล้ว จะสังเกตจากขอบแป้งจะเริ่มร่อน แล้วจะมีฟองอากาศดันแผ่นแป้ง ให้ทำการกลับด้านแป้ง ทอดอีกด้านนึงค่ะ
11. ทอดแป้งชาร์แบบเดียวกับแป้งวนิลา (แป้งวนิลา=แป้งที่ไม่ได้ใส่ชาร์โคล) แป้งทั้งสองสีเมื่อทอดเสร็จจะได้แป้งทั้งหมดประมาณ 25-26 แผ่น เราใช้กระทะ 27 เซนติเมตรค่ะ หลังจากนั้นพักแป้งให้เย็น
12. ตีวิปครีมกับน้ำตาลจนขึ้นยอดอ่อน เอายอดอ่อนพอนะ ถ้าตั้งยอดแข็ง
13. มารวมร่างเค้กกันค่ะ โดยชั้นแรกใช้แผ่นแป้งวนิลาวางลงไปก่อน ทาทับด้วยวิปครีมบางๆ แล้วทับด้วยแผ่นแป้งชาร์โคล ทาทับด้วยวิปครีม วางชั้นที่สามด้วยแป้งวนิลา ทำแบบนี้เรื่อยๆจนแป้งหมด เสร็จแล้วหาน้ำหนักทับด้านบนค่ะ แล้วแช่ตู้เย็นข้ามวันไปเลย แต่ถ้าใครรีบไม่มีเวลา ซัก 3-4 ชม.ก็น่าจะตัดกินได้ค่ะ
14. ทำซอสสตอเบอรี่สูตรเด็ดกันค่ะ โดยเคี่ยวสตอเบอรี่แช่แข็ง (ใครมีแบบสดก็ได้ค่ะ แต่เราใช้แบบแช่แข็งเพราะมันมีขายตลอดปีไง) น้ำ น้ำตาลและน้ำมะนาว 10-20 นาที จากนั้นเข้าเครื่องปั่นเลยค่ะ ใครไม่มีเครื่องปั่นให้บี้ผ่านกระแกรงค่ะ
ได้เวลาตัดเค้กแล้วววว สลับสีสวยงาม
ซอสสตอเบอรี่พร้อม!!!
ราดซอสสสสส ฟินเฟ่อร์
สามารถดูแบบคลิปได้ที่ youtubeค่า
สามารถดูเมนูขนมและอาหารอื่นๆได้ที่เพจ
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/
ลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า
ชวนทำเครปสองใจ เครปเค้กทูโทน เลือกไม่ได้ทำมันสองรสในอันเดียวเลยแล้วกัน พร้อมวิธีทำแบบละเอียดทำกินดีทำขายก็ได้
สวัสดีค่าาาา
มาเจอกันอีกแล้ว
รอบนี้เค้ามาชวนทำเครปเค้ก สวรรค์ของคนชอบทำขนมแต่ไม่มีเตาอบ
แต่เค้าอยากกินสองรสง่ะ งั้นทำมันสองรสเลยแล้วกัน ทั้งวนิลา ทั้งชาร์โคล
พร้อมซอสสตอเบอรรี่สูตรเด็ด หวานๆเปรี้ยวๆ ลงตัวสุดๆ
ป่ะ !!!! ทำกัน!!!!
ส่วนผสม
แป้งเครป
1. แป้งอเนกประสงค์ 320 กรัม
2. เกลือ 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่แดง 4 ฟอง
5. ไข่ไก่ 4 ฟอง
6. นมสด 1200 ml
7.ผงชาร์โคล 5 กรัม
ซอสสตอเบอรี่
1. สตอเบอรี่แช่แข็ง 500 กรัม
2. น้ำตาล 80 กรัม
3. น้ำ 150 ml
วิปครีม
1. วิปครีม 500 กรัม
2. น้ำตาล 45 กรัม
วิธีทำ
1. มาทำแป้งเครปกันก่อนค่ะ ผสมแป้ง เกลือ และน้ำตาล แล้วทำหลุมตรงกลางแป้งค่ะ
2. ใส่ไข่แดง ตรงกลางหลุมแป้ง พยายามคนให้เข้ากัน (มันจะฝืดๆหน่อย)
3. ใส่ไข่ 4 ฟอง รอบนี้ใส่เข่เต็มใบนะจ๊ะ ใส่ทีละฟอง ค่อยๆคนไปจนเข้ากันกับแป้ง
4. ทยอยใส่นม 3-4 รอบ คนจนแป้งละลายหมด
5. คนจนเนียนแบบในภาพเลยนะคะ แล้วจึงใส่เนยละลาย
6. กรองส่วนผสมทั้งหมด ไม่กรองไม่ได้นาจา เพราะมันจะมีแป้งบางส่วนที่ละลายไม่หมด ถ้าไม่กรอง ตอนทอดแผ่นแป้งจะไม่เนียนค่ะ
7. แบ่งแป้งออกเป็นสองส่วนเท่าๆกัน แล้วใส่ผงชาร์โคลในแป้งส่วนนึง คนให้เข้ากัน ถ้าใครไม่อยากทำสองสี ก็ไม่ต้องแบ่งแป้งเพื่อใส่ผงชาร์โคลนะคะ
8. พักแป้ง ให้แป้งเซทตัวอย่างน้อย 2 ชม. ใครจะปล่อยข้ามคืนก็ได้นะคะ
9.ทากระทะบางๆด้วยเนยจืด แล้วตวงแป้งประมาณ 1/3 ถ้วยตวงทอดด้วยไฟกลางถึงอ่อน
10. เมื่อแป้งสุกแล้ว จะสังเกตจากขอบแป้งจะเริ่มร่อน แล้วจะมีฟองอากาศดันแผ่นแป้ง ให้ทำการกลับด้านแป้ง ทอดอีกด้านนึงค่ะ
11. ทอดแป้งชาร์แบบเดียวกับแป้งวนิลา (แป้งวนิลา=แป้งที่ไม่ได้ใส่ชาร์โคล) แป้งทั้งสองสีเมื่อทอดเสร็จจะได้แป้งทั้งหมดประมาณ 25-26 แผ่น เราใช้กระทะ 27 เซนติเมตรค่ะ หลังจากนั้นพักแป้งให้เย็น
12. ตีวิปครีมกับน้ำตาลจนขึ้นยอดอ่อน เอายอดอ่อนพอนะ ถ้าตั้งยอดแข็ง
13. มารวมร่างเค้กกันค่ะ โดยชั้นแรกใช้แผ่นแป้งวนิลาวางลงไปก่อน ทาทับด้วยวิปครีมบางๆ แล้วทับด้วยแผ่นแป้งชาร์โคล ทาทับด้วยวิปครีม วางชั้นที่สามด้วยแป้งวนิลา ทำแบบนี้เรื่อยๆจนแป้งหมด เสร็จแล้วหาน้ำหนักทับด้านบนค่ะ แล้วแช่ตู้เย็นข้ามวันไปเลย แต่ถ้าใครรีบไม่มีเวลา ซัก 3-4 ชม.ก็น่าจะตัดกินได้ค่ะ
14. ทำซอสสตอเบอรี่สูตรเด็ดกันค่ะ โดยเคี่ยวสตอเบอรี่แช่แข็ง (ใครมีแบบสดก็ได้ค่ะ แต่เราใช้แบบแช่แข็งเพราะมันมีขายตลอดปีไง) น้ำ น้ำตาลและน้ำมะนาว 10-20 นาที จากนั้นเข้าเครื่องปั่นเลยค่ะ ใครไม่มีเครื่องปั่นให้บี้ผ่านกระแกรงค่ะ
ได้เวลาตัดเค้กแล้วววว สลับสีสวยงาม
ซอสสตอเบอรี่พร้อม!!!
ราดซอสสสสส ฟินเฟ่อร์
สามารถดูแบบคลิปได้ที่ youtubeค่า
สามารถดูเมนูขนมและอาหารอื่นๆได้ที่เพจ
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/
ลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า