Mille Crepe Cake with Strawberry Sauce :: ค รั ว แ ม่ ห ม า

กระทู้สนทนา
ปกติแม่หมาชอบทานเครปเค้กมากๆ ค่ะ เป็นขาประจำของร้าน AMOR
ตั้งท่าจะทำเครปเค้กนี้มาหลายครั้งแล้ว ตั้งแต่ครั้งสูตรคุณเดียร์ฮิตในห้องก้นครัวใหม่ๆ
แต่ด้วยภารกิจจึงไม่ได้ทำเสียทีค่ะ วันนี้ฤกษ์งามยามดี ได้ลองทำแว้วว แว้ววว แว้ววววว ...

สูตรแป้งเครปของคุณเดียร์ลอกมาตามสูตรเป๊ะๆ นะคะ อร่อยมากๆ ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&date=03-03-2009&group=15&gblog=25

ไส้เครปเค้ก แม่หมามั่วค่ะ ไม่รู้จะใช้สูตรใครดี ตัดสินใจไม่ได้เลยใช้สูตรของคุณเดียร์ กับ แม่ปูรวมกันซะเลย แม่ปูตามลิงค์ข้างล่างค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=10-2011&date=08&group=15&gblog=61

ขั้นตอนการหมักแป้งเครปไม่มีภาพนะคะ เอาทุกอย่างลงโถปั่นวืดเดียว แล้วเข้าตู้เย็นค้างคืนไว้ค่ะ ดูลิงค์คุณเดียร์ได้นะคะ
ขั้นตอนการทำ vanilla pastry cream ก็ไม่มีเหมือนกันนะคะ แหะแหะ ครัวเลอะ มือเลอะอ่ะ ดูจากลิงค์แม่ปูได้เลยค่ะ ละเีอียดยิบ



เริ่มลงมือกันเลยนะคะ  แป้งเครปที่หมักไว้ อุปกรณ์ในการทอดแผ่นเครป พร้อมลุย !!


แ่ผ่นแรกก็บาดเจ็บสาหัสกันเลยทีเดียว แง แง แง >_<


แต่เราไม่ท้อค่ะ สู้ต่อไป !! แผ่นที่สองดีขึ้น แต่ก็เกรียมไปนิดนึงค่ะ


แผ่นที่สามค่อยยังชั่วหน่อย .. จับเทคนิคการกลิ้งแป้ง การดูแป้งสุก แป้งร่อน ถ้าทำได้แล้วที่เหลือก็อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ


เราทอดได้ทั้งหมด 23 แผ่นค่ะ เสียไปสองแผ่น อันที่เสียก็ลงท้องแม่กับหมาในทันที เหลือไว้ให้ปาดครีม 21 แผ่นค่ะ ^^


ขั้นตอนนี้ไม่เหนื่อยนะคะ แต่เมื่อย เพราะต้องใจเย็นๆ ไฟเบาๆ ค่อยๆ ทอดไปเรื่อยๆ นานเกือบ 3 ชั่วโมงค่ะ (ทอดไปดูลำยองไป ^^")


ทอดเสร็จ ก็มาปาดครีมกันเลยค่ะ  แต้มวิปครีมลงบนกระดาษรองเล็กน้อยยึดแผ่นแป้งแผ่นแรกให้อยู่ก่อนนะคะ จะได้ไม่ลื่นไปมา
( ปล. ภาพสีแปลกๆ หน่อยนะคะ ใช้ให้พ่อหมาถ่ายให้เพราะมือเลอะ He ก็ไม่สนว่าแสงจะได้ไม่ได้ กดๆๆๆ อย่างเดียวเลย - -")


ละเลง vanilla pastry cream ลงไปบางๆ ให้ทั่วแผ่น


ตามด้วยวิปครีมปริมาณตามชอบเลยนะคะ แม่หมาชอบครีมบางๆ เลยปาดไม่เยอะค่ะ
(ปล. ไม่มีสปาตูล่าให้ปาดด้วย ใช้พายยางอันละ 20 บาทปาดอ่ะ รันทดมาก ^^")


ทำแบบนี้ซ้อนทับไปเรื่อยๆ ๆ ๆ


ปาดจนแผ่นเครปที่ทอดไว้หมดนะคะ ทุลักทุเลมากค่ะขั้นตอนนี้ แบบว่าไม่เคยปาดครีมมาก่อนเลยในชีวิต


เย้ !! เสร็จแล้วค่ะ แผ่นสุดท้าย .. แม่หมาชอบเครปเค้กแบบเปลือยหน้าไว้แบบนี้นะคะ ดูโฮมเมดดี อิอิ


จับยัดเข้าตู้เย็นแล้วรีบโดดขึ้นเตียงทันที เพราะง่วงมากค่ะ กว่าจะเสร็จปาเ้ข้าไปตีหนึ่ง แหะแหะ


หว๋า!! ลืมซอสค่ะ เราทำซอสสตอเบอรี่ค่ะ ใช้สตอเบอรี่แช่แข็ง 500 g. น้ำตาลทรายตามชอบ น้ำมะนาวนิดหน่อยค่ะ


นำส่วนผสมทั้งหมดมายีให้ละเีอียดแล้วตั้งไฟกลาง พอให้เดือดปุดๆ ข้นเหนียวตามชอบเลยค่ะ


ได้ที่แล้วจะกรองบีบเอาแต่น้ำ หรือเอาทั้งหมดนี้ปั่นให้ละเีอียดก็ได้นะคะ ตามชอบ แม่หมาใช้วิธีปั่นค่ะ ชอบกินเนื้อด้วย
แล้วก็บอกตัวเองว่าดูโฮมเมดดีแอบมีเม็ดสตอเบอรี่ให้ดูสวยๆ  ความจริงคือขี้เกียจ กิกิ ^^


เอาล่ะค่ะ ตัดเค้กกันได้แว้ววววว ลองตัดออกมาสองชิ้นก่อนค่ะ ว่าเป็นยังไง กินได้ไหมน๊า?


แอบชิมนิดนึง กินได้นี่นา!! จัดการราดซอสสตอเบอรี่ หวานๆ เปรี้ยวๆ ลงบนตัวเค้กเลยค่ะ


ตัดแบ่งไปให้เหยื่ออีก 2 ชิ้นด้วยค่ะ ฮะฮะฮ่า .. จะได้ท้องเสียไปด้วยกัน ^^


ขอบคุณทุกสูตรที่กล่าวมาข้างต้นนะคะ เครปเค้กก้อนนี้เป็นเครปเค้กก้อนแรกในชีวิตค่ะ
และถัดจากนี้ก็จะลองทำเค้กแบบที่ต้องใช้เตาอบบ้าง จะมาหาขโมยสูตรแถวๆ นี้ล่ะค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะชมกระทู้ ขอให้มีความสุขกับขนมหวานจานโปรดทุกท่านค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่