จากการทู้การทำเครปเค้ก
http://ppantip.com/topic/31280826 ของคุณ สมาชิกหมายเลข 1110174 ต้องขอขอบคุณนะที่นี้
และความชอบจากการได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อย หอมนุ่มหวานมันของเครปเค้ก จนติดใจ แต่ด้วยราคาที่คิดว่าแพงไป(ชิ้นละ 70 บาท)
และด้วยเป็นคนที่ชอบทำอาหารทานเอง อีกทั้งเครปเค้กไม่ต้องใช้เตาอบ ซึ่งที่บ้านผมไม่มี วันหยุดช่วงปีใหมที่ผ่านมาจึงมีโอกาสได้ลองทำดูแต่ไม่มีการ ชั่ง ตวงวัดตามสูตรที่เจ้าของกระทู้ เพราะเครื่องมือ อุปกรณ์ไม่ครบ ใช้คาดคะเนปริมาณคร่าวๆ แต่ลงทุนซื้อที่ตีไข่มาใหม่ เพื่อการทำเครปเค้กครั้งนี้โดยเฉพาะ มาดูผลงานที่ออกมานะครับ
ตีผสมส่วนประกอบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว แต่มานึกได้ทีหลังว่าลืมใส่กลิ่นวานิลาหลังจากแช่แป้งในตู้เย็นแล้ว
เมื่อนำออกจากตู้เย็นก็มาตีให้เนื้อแป้งเนียนอีกครั้ง และเริ่มทอดในกระทะ
ทอดจนสุกได้เป็นแผ่นบางๆ สวยงาม (มั่นใจว่าสวยพอสมควรครับ)
หน้าเค้ก ซื้อแอปเปิ้ลฟูจิมาเชื่อม ผลไม้ราคาไม่แพงมาก ประหยัดงบแต่อร่อย
วิปครีม ยี่ห้อตามกระทู้แนะนำไม่มีขาย ซื้อยี่ห้อที่มีมาตีเอง ไม่เคยทำมาก่อน แต่โชคดีเจอน้องมาเดินเลือกซื้อ จึงถามวิธีการตีครีม ได้ความรู้ว่า นำไปแช่ให้เย็นแล้วนำมาตี จากครีมนมก็จะเป็นครีมข้นสำหรับทาแต่งหน้าเค้กได้ และถือโอกาสผสมกลิ่นวานิลาตีผสมไปกับครีมนม (ไม่มีกลิ่นที่แป้งเค้ก ก็มีกลิ่นที่ครีมแล้วกันนะครับ)
เริ่มทำให้เป็นเครปเค้ก
ซื้อแยมบลูเบอร์รี่มาทำเป็นไส้เครปเค้กด้วย 1 กระปุก
พยายามตกแต่งให้เป็นเครปเค้ก (แต่หน้าไม่เนียนเรียบ)
วางแอปเปิ้ลเชื่อม ปิดล่องรอยอีกชั้น
จนได้เป็นเครปเค้กสมใจ นำไปแช่ตู้เย็น
หลังจากแช่ตู้เย็นหลายชั่วโมง จึงมาตัดแบ่ง ดูผลงานที่ได้
ตัวเครปเค้ก ไม่สวยงาม มีน้ำเชื่อมคาดว่าจากแยมที่ทาไปละลายเลอะที่ขอบจานและตัวแยมไม่สวย
เนื้อเค้กไม่นุ่มดั่งที่คิดไว้แต่ทานได้ ไปให้ญาติๆ ทานบอกโอเค โอเค
ก็ยังพอใจกับผลงานเครปเค้กชิ้นแรกครับ ทำเองง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่
แต่วันต่อมาก็ต้องทำใหม่อีกอัน เพราะเมื่อวานทำแผ่นเครปไว้มากพอสมควร มีครีมที่แช่เย็นเหลือจากเมื่อวาน และไปซื้อมาเพิ่มอีกหนึ่งกล่อง
เครปเค้กอันที่สอง วางหน้าและสอดใส้ด้วยส้มสด ไม่ทราบว่าชื่อส้มอะไรครับ ซื้อในห้าง
ตัวเครปสวยงามกว่าอันแรก
เนื้อเครปนุ่ม อร่อยอันนี้ผมเองคิดว่าใช้ได้ นำไปให้ญาติทาน บอกโอเคกว่าอักแรก นุ่มอร่อย ผ่าน
เก็บไว้ทานเองหลายชิ้นให้หายอยาก
ขอบคุณเจ้าของสูตร
ถ่ายภาพด้วยมือถืออาจไม่ชัดต้องขออภัย
และครั้งแรกกับกระทู้แรกผิดพลาดอย่างไรขออภัยด้วยครับ
(CR) กระทู้แรกกับเครปเค้ก
และความชอบจากการได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อย หอมนุ่มหวานมันของเครปเค้ก จนติดใจ แต่ด้วยราคาที่คิดว่าแพงไป(ชิ้นละ 70 บาท)
และด้วยเป็นคนที่ชอบทำอาหารทานเอง อีกทั้งเครปเค้กไม่ต้องใช้เตาอบ ซึ่งที่บ้านผมไม่มี วันหยุดช่วงปีใหมที่ผ่านมาจึงมีโอกาสได้ลองทำดูแต่ไม่มีการ ชั่ง ตวงวัดตามสูตรที่เจ้าของกระทู้ เพราะเครื่องมือ อุปกรณ์ไม่ครบ ใช้คาดคะเนปริมาณคร่าวๆ แต่ลงทุนซื้อที่ตีไข่มาใหม่ เพื่อการทำเครปเค้กครั้งนี้โดยเฉพาะ มาดูผลงานที่ออกมานะครับ
ตีผสมส่วนประกอบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว แต่มานึกได้ทีหลังว่าลืมใส่กลิ่นวานิลาหลังจากแช่แป้งในตู้เย็นแล้ว
เมื่อนำออกจากตู้เย็นก็มาตีให้เนื้อแป้งเนียนอีกครั้ง และเริ่มทอดในกระทะ
ทอดจนสุกได้เป็นแผ่นบางๆ สวยงาม (มั่นใจว่าสวยพอสมควรครับ)
หน้าเค้ก ซื้อแอปเปิ้ลฟูจิมาเชื่อม ผลไม้ราคาไม่แพงมาก ประหยัดงบแต่อร่อย
วิปครีม ยี่ห้อตามกระทู้แนะนำไม่มีขาย ซื้อยี่ห้อที่มีมาตีเอง ไม่เคยทำมาก่อน แต่โชคดีเจอน้องมาเดินเลือกซื้อ จึงถามวิธีการตีครีม ได้ความรู้ว่า นำไปแช่ให้เย็นแล้วนำมาตี จากครีมนมก็จะเป็นครีมข้นสำหรับทาแต่งหน้าเค้กได้ และถือโอกาสผสมกลิ่นวานิลาตีผสมไปกับครีมนม (ไม่มีกลิ่นที่แป้งเค้ก ก็มีกลิ่นที่ครีมแล้วกันนะครับ)
เริ่มทำให้เป็นเครปเค้ก
ซื้อแยมบลูเบอร์รี่มาทำเป็นไส้เครปเค้กด้วย 1 กระปุก
พยายามตกแต่งให้เป็นเครปเค้ก (แต่หน้าไม่เนียนเรียบ)
วางแอปเปิ้ลเชื่อม ปิดล่องรอยอีกชั้น
จนได้เป็นเครปเค้กสมใจ นำไปแช่ตู้เย็น
หลังจากแช่ตู้เย็นหลายชั่วโมง จึงมาตัดแบ่ง ดูผลงานที่ได้
ตัวเครปเค้ก ไม่สวยงาม มีน้ำเชื่อมคาดว่าจากแยมที่ทาไปละลายเลอะที่ขอบจานและตัวแยมไม่สวย
เนื้อเค้กไม่นุ่มดั่งที่คิดไว้แต่ทานได้ ไปให้ญาติๆ ทานบอกโอเค โอเค
ก็ยังพอใจกับผลงานเครปเค้กชิ้นแรกครับ ทำเองง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่
แต่วันต่อมาก็ต้องทำใหม่อีกอัน เพราะเมื่อวานทำแผ่นเครปไว้มากพอสมควร มีครีมที่แช่เย็นเหลือจากเมื่อวาน และไปซื้อมาเพิ่มอีกหนึ่งกล่อง
เครปเค้กอันที่สอง วางหน้าและสอดใส้ด้วยส้มสด ไม่ทราบว่าชื่อส้มอะไรครับ ซื้อในห้าง
ตัวเครปสวยงามกว่าอันแรก
เนื้อเครปนุ่ม อร่อยอันนี้ผมเองคิดว่าใช้ได้ นำไปให้ญาติทาน บอกโอเคกว่าอักแรก นุ่มอร่อย ผ่าน
เก็บไว้ทานเองหลายชิ้นให้หายอยาก
ขอบคุณเจ้าของสูตร
ถ่ายภาพด้วยมือถืออาจไม่ชัดต้องขออภัย
และครั้งแรกกับกระทู้แรกผิดพลาดอย่างไรขออภัยด้วยครับ