มาทำเครปเค้กกันเถอะ ^^

สวัสดีค่ะวันนี้เอาวิธีทำเครปเค้กง่ายแสนง่ายมาฝาก

ปกติเราเป็นคนไม่ชอบกินเครปเค้กเพราะเคยซื้อกินครั้งแรกคือแป้งมันหนาๆ แล้วก็มีกลิ่นแป้งแรงมาก
เหมือนกินแป้งเปล่าๆ หลังจากนั้นเลยเลิกซื้อกินอีกเลย จนช่วงนี้หัดทำขนมก็เลยลองทำเครปเค้กดูซะเลย

http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&date=03-03-2009&group=15&gblog=25
สูตรตามนี้เลยคอนเฟิร์มว่าแป้งเค้กนุ่มมาก

ทำแป้งเครปก่อน
1. ไข่เบอร์ 0 6 ใบ
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. นมสด 250 กรัม
4. นมข้นจืด 200 กรัม
5. น้ำเปล่า 300 กรัม
6. แป้งเค้ก 250 กรัม
7. เกลือ 1/4 ชช.
8. น้ำมันพืช 100 กรัม
9. กลิ่นวานิลลา 1 ชช.
แต่เราทำครึ่งสูตรนะเพราะกระทะที่บ้านเล็ก
นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมกัน แล้วกรอง 1 รอบจะได้แป้งเครปเนียนๆ แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
(ขั้นตอนนี้ไม่มีภาพนะคะลืมถ่ายไว้)

ตื่นเช้ามาก็ทอดแป้งได้เลย


เราอยากได้แผ่นเครปบางๆก็ใส่แป้งน้อยๆ และใส่ตอนกระทะไม่ร้อนมาก ไม่งั้นจะกลิ้นแป้งไม่ไป


ถ้าอยากให้แผ่นกลมสวยก็ใช้พิมวงแหวนตัดแบบนี้


เมื่อทอดแป้งเสร็จแล้วพักให้เย็นก็ไปตีวิปครีมได้เลย
เราใช้วิปครีม 500 g  (ของ anchor)
ไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา

แล้วก็ตีจนตั้งยอดแข็งหน่อย เพราะเผื่อมันละลายระหว่างปาดครีม
แล้วก็ปาดไปเรื่อยๆจนวิปครีมหมดก็จะได้แบบนี้


จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นซัก 2 ชั่วโมง แต่เราอยากให้มันอยู่ตัวก็เลยแช่ 4 ชั่วโมงเลย
นำมาตัด แบ่งได้ 8 ชิ้นกำลังดี


จากนั้นก็ทำซอสสตอเบอรี่
สตอเบอรี่สด 300 g
น้ำตาล 80 g
มะนาว 1 ช้อนชา

ใส่รวมกันลงต้ม ใช้ทัพพีบี้ๆสตอเบอรี่ให้ไม่เป็นลูก เคี่ยวไปสักพักก็นำขึ้นมาพักให้หายร้อน
จะนำไปราดทานได้เลย หรือแช่ตู้เย็นเก็บไว้ก็ได้


เสร็จแล้วววว นุ่มมากกว่าสูตรเก่าๆที่เคยทำ เวลาตัดก็ง่ายมากเพราะแป้งไม่แข็ง ลองไปทำกันดูนะคะ

ปล.ที่จริงเราอยากได้ชั้นวิปครีมหนากว่านี้ (แบบว่าชั้นแป้งกับวิปครีมหนาเท่ากันเหมือน secret garden) พยายามปาดวิปครีมเยอะแล้ว
แต่ตัดออกมาวิปครีมดันหายไปไหนหมด เม่าตกใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่