[SR] วันนี้ป้ามีขนม“พิงค์ ฮันนี่คอมบ์ เครปเค้ก”มาฝากจ้า ไม่ต้องใช้เตาอบ สีชมพูพาสเทลน่าทานมาก แป้งอร่อยครีมละมุนสุดๆจ้ะ

วันนี้ป้ามีเมนูขนม “พิงค์ ฮันนี่คอมบ์ เครปเค้ก” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้เตาอบคนไม่เคยฝึกทำขนมก็ทำทานเองได้สบายๆ แถมอร่อยถูกปากแน่นอน หรือว่าจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า แป้งอร่อยครีมละมุน เล่นสีสันไล่โทนสีพาสเทลน่าทานไปอีก ตัวครีมป้าใช้ ริชส์ อีโควิปลง เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า เลยทำให้ได้ปริมาณขนมเยอะขึ้นด้วยค่ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ

ส่วนแป้งเครป 
ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 5 ฟอง
1. น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
2. แป้งเค้ก 50 กรัม
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
4. นมจืด 350  ml.
5. เนยละลาย 50  ml 
6. สีผสมอาหารสีชชชมพู
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ อีโควิปลง 600 ml

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายในชามผสม ตีให้ละลายเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับแป้งเค้กลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน 


2.จากนั้นเทนมจืด เนยละลายและสีผสมอาหารสีชมพูลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน นำมากรองให้เนื้อเนียน พักไว้ประมาณ 30 นาที


3. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วตักแป้งลงไป ใช้ไฟอ่อน พอแป้งสุก ค่อยๆแซะด้านขอบ พักแป้งเครปจนเย็นสนิท


4.เท ริชส์ อีโควิปลงไปในชามผสม ตีริชส์ อีโควิปบนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น  ตีด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 3-8 นาที หยุดตีเมื่อวิปครีมตั้งยอดกลาง หรือตั้งยอดตามต้องการ วิปครีมสูตรประหยัด ตีง่าย ขึ้นฟู 4 เท่า อยู่ตัวได้ดี ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ทนต่อการผสมสีและกรดได้ดี รสชาติหวานน้อย ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังอยู่ตัวได้ดีในอุณหภูมิห้องได้นานถึง 6 ชั่วโมง โดยก่อนนำไปปาดตกแต่งก็สามารถอยู่ตัวได้ดีในโถตีนานถึง 3 ชั่วโมงอีกด้วย วิปครีม ริชส์ อีโควิป อยู่ในโถตีได้สูงสุด 3 ชั่วโมง หากไม่ได้ใช้งานต่อเนื่องและใช้ไม่หมด แนะนำให้นำไปแช่ตู้เย็น


5.แบ่งครีมมาผสมสีชมพูอ่อน 1 ส่วน แบ่งผสมสีชมพูเข้ม 1 ส่วน


6.บีบครีมสีชมพูเข้มเรียงเป็นเส้นเว้นช่องไฟไว้เล็กน้อย จากนั้นนำแผ่นเครปอีกแผ่นมาวางประกบ


7.กดแป้งเครปตามร่องให้แผ่นเครปแนบกับครีม จากนั้นบีบครีมสีชมพูเข้มอีก 1 ชั้น แล้วนำแผ่นเครปอีกแผ่นมาวางประกบ กดให้แผ่นเครปแนบกับครีมตามแนวร่อง


8.ชั้นที่ 3-4 บีบครีมสีชมพูอ่อน ทำตามขั้นตอนก่อนหน้านี้จนจบชั้นที่ 4 


9.ชั้นที่ 5-6 ป้าจะบีบครีมเป็นสีขาวจ้า พอครบ ทั้ง 6 ชั้นแล้ว นำเครปเค้กไปแช่ตู้เย็นให้ครีมเซตตัวประมาณ 2-3 ช.ม. ค่ะ


10.ครีมเซตตัวแล้ว ให้ตัดแต่งขอบที่ไม่สวยออก จากนั้นตัดตามขนาดที่ชอบใจ

น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ


สูตรนี้จะทำเครปเค้กได้ประมาณ 3 ชิ้นใหญ่ ต้นทุนอยู่ที่ ประมาณ 100 ต้นๆค่ะ
สามารถแบ่งตัดเป็นชั้นเล็กได้ถึง 6 ชิ้น จะได้เครปเค้กทั้งหมด 18 ชิ้น  ถ้าขายชิ้นละ 10 บาทก็จะได้กำไร ประมาณ 50-60 บาท  ต่อเครปเค้ก1 สูตร ค่ะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ อีโควิป
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ขนม ทำขนม ของหวาน สูตรของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่