ช่วงนี้หน้ามะม่วง ป้าเลยมีเมนู “ครีมเค้กมะม่วง” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้เตาอบคนไม่เคยฝึกทำขนมก็ทำทานเองได้สบายๆ แถมอร่อยถูกปากแน่นอน หรือว่าจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า แป้งอร่อยครีมละมุนตัดหวานอมเปรี้ยวด้วยมะม่วง ตัวครีมป้าใช้
วิปปิ้งครีม ริชส์โกลด์ เลเบล เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า เลยทำให้ได้ปริมาณขนมเยอะขึ้นด้วยค่ะ ต้นทุนไม่มากกำไรดีจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก(สูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ 1 ก้อน)
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 5 ฟอง
2. น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. แป้งเค้ก 50 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
5. นมจืด 350 ml.
6. เนยละลาย 50 ml
7. สีผสมอาหารสีเหลือง
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
2.มะม่วงสุก
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายในชามผสม ตีให้ละลายเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยแป้งเค้ก ตะล่อมให้เข้ากัน
2.จากนั้นเทนมจืด เนยละลายและสีผสมอาหารสีเหลืองลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.นำมากรองให้เนื้อเนียน พักไว้ประมาณ 30 นาที
4.ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วตักแป้งลงไป ใช้ไฟอ่อน พอแป้งสุก ค่อยๆแซะด้านขอบ พักแป้งเครปจนเย็นสนิท
5.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว รสชาติลงตัวพอดี ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
6.บีบครีมลงบนแผ่นเครปวางมะม่วงลงไปบีบครีมด้านบนเครป
7.ห่อให้สวยงาม
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] หน้ามะม่วงแบบนี้ป้าเลยทำ“ครีมเค้กมะม่วง”จ้า ทำง่ายมาก แป้งอร่อยครีมละมุนตัดหวานอมเปรี้ยวด้วยมะม่วงอร่อยฟินมากๆค่ะ
วิปปิ้งครีม ริชส์โกลด์ เลเบล เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า เลยทำให้ได้ปริมาณขนมเยอะขึ้นด้วยค่ะ ต้นทุนไม่มากกำไรดีจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก(สูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ 1 ก้อน)
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 5 ฟอง
2. น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3. แป้งเค้ก 50 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
5. นมจืด 350 ml.
6. เนยละลาย 50 ml
7. สีผสมอาหารสีเหลือง
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
2.มะม่วงสุก
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายในชามผสม ตีให้ละลายเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยแป้งเค้ก ตะล่อมให้เข้ากัน
2.จากนั้นเทนมจืด เนยละลายและสีผสมอาหารสีเหลืองลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.นำมากรองให้เนื้อเนียน พักไว้ประมาณ 30 นาที
4.ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วตักแป้งลงไป ใช้ไฟอ่อน พอแป้งสุก ค่อยๆแซะด้านขอบ พักแป้งเครปจนเย็นสนิท
5.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว รสชาติลงตัวพอดี ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
6.บีบครีมลงบนแผ่นเครปวางมะม่วงลงไปบีบครีมด้านบนเครป
7.ห่อให้สวยงาม
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้