วันนี้ป้ามีเมนูยอดฮิต “โดนัทเค้กครีมคัสตาร์ดทุเรียน” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ อร่อยด้วย คนรักทุเรียนพลาดไม่ได้เลยทีเดียว โดนัทเค้กเนื้อสปันจ์สอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ดทุเรียน เพิ่มความนุ่มละมุนด้วยวิปครีมที่หวานกำลังดี ตัวครีมป้าใช้ วิปปิ้งครีม ริชส์โกลด์ เลเบล เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า เลยทำให้ได้ปริมาณขนมเยอะขึ้นด้วยค่ะ ต้นทุนไม่มากกำไรดีจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมโดนัทเค้ก
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. SP 15 กรัม
4. แป้งเค้ก 100 กรัม
5. นมจืด 50 ml.
6. เนยละลาย 60 ml
7. ผงฟู ½ ช.ช.
ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. แป้งกวนไส้ 30 กรัม
4. นมจืด 200 ml
5. ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 50 ml
6. เนื้อทุเรียน 75 กรัม
7. เกลือป่น ¼ ช.ช.
8. เนยสด 25 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
2.สีผสมอาหารสีเขียว
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา จากนั้นร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปในชามผสม ตามด้วย SP ตีจนขึ้นฟู 3 เท่า
2.จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไปให้หยอดเป็นสาย พอเทเนยหมดให้ตีต่อไปอีก 5 นาที
3.หยอดเค้กใส่พิมพ์กระทงจีบเบอร์ 3220 อบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เนเวลา 25 นาทีไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วให้พักเค้กให้เย็นบนตะแกรง
4.ต้มนมให้เดือดเล็กน้อย ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีจนละลายเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งกวนไส้ลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน
5.พอนมเริ่มเดือด ค่อยเทนมลงไปในชามผสม คนให้เร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ กวนด้วยไฟอ่อนจนครีมเริ่มข้น
6.จากนั้นดับเตาใส่เนยสดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน เทใส่ในถ้วยพักไว้จนเย็นสนิท
7.เจาะรูตรงกลางเค้ก
8.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
9.แบ่งวิปครีมมาผสมสีเขียว
10.บีบครีมเป็นหนามทุเรียนลงไปบนโดนัทเค้ก จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียนลงไป
11.บีบครีมสีขาวลงไป จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียน
12.โรยน้ำตาลโดนัทลงไป จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียน
13.น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนูยอดฮิต “โดนัทเค้กครีมคัสตาร์ดทุเรียน” มาฝากจ้า ทำง่ายอร่อยด้วย คนรักทุเรียนพลาดไม่ได้เลยทีเดียว
ส่วนผสมโดนัทเค้ก
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. SP 15 กรัม
4. แป้งเค้ก 100 กรัม
5. นมจืด 50 ml.
6. เนยละลาย 60 ml
7. ผงฟู ½ ช.ช.
ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. แป้งกวนไส้ 30 กรัม
4. นมจืด 200 ml
5. ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 50 ml
6. เนื้อทุเรียน 75 กรัม
7. เกลือป่น ¼ ช.ช.
8. เนยสด 25 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
2.สีผสมอาหารสีเขียว
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา จากนั้นร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไปในชามผสม ตามด้วย SP ตีจนขึ้นฟู 3 เท่า
2.จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไปให้หยอดเป็นสาย พอเทเนยหมดให้ตีต่อไปอีก 5 นาที
3.หยอดเค้กใส่พิมพ์กระทงจีบเบอร์ 3220 อบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เนเวลา 25 นาทีไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วให้พักเค้กให้เย็นบนตะแกรง
4.ต้มนมให้เดือดเล็กน้อย ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีจนละลายเข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งกวนไส้ลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน
5.พอนมเริ่มเดือด ค่อยเทนมลงไปในชามผสม คนให้เร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ กวนด้วยไฟอ่อนจนครีมเริ่มข้น
6.จากนั้นดับเตาใส่เนยสดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน เทใส่ในถ้วยพักไว้จนเย็นสนิท
7.เจาะรูตรงกลางเค้ก
8.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
9.แบ่งวิปครีมมาผสมสีเขียว
10.บีบครีมเป็นหนามทุเรียนลงไปบนโดนัทเค้ก จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียนลงไป
11.บีบครีมสีขาวลงไป จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียน
12.โรยน้ำตาลโดนัทลงไป จากนั้นบีบไส้ครีมคัสตาร์ดทุเรียน
13.น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้