ชวนทำ คุกกี้หมีน้อยชาร์โคล น่ารักน่ากิน สุดอร่อย กรอบนุ่มชุ่มเนย

สวัสดีวันสงกรานต์ค่า
หยุดยาวเลยชวนมาทำคุกกี้ชาร์โคลกัน
แต่จะมาทำแบบธรรมดาได้ไง
ต้องน่ารักน่ากินตามแบบฉบับของเรา
เลยทำเป็นรูปหมีน้อยน่ารัก กอด m&m แล้วอร่อยชุ่มเนยด้วย เพราะสูตรนี้เป็นสูตรเนยสดด้วย
พร้อมแล้วไปทำกันเลยจ้า


ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 190 กรัม
2. ผงชาร์โคล 10 กรัม
3. เนยจืด 120 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาล 50 กรัม
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. ใช้เนยที่อุณหภูมิห้อง (อ่อนตัวแล้ว) ตีกับน้ำตาล จนนำตาลละลาย

2. ใส่เกลือและไข่ ตีให้เข้ากัน

3. ตีต่อให้เข้ากันจนเนื้อเนียนแบบในรูปเลยนะคะ

4. ร่อนแป้งเค้กและผงชาร์โคล คนให้เข้ากัน แบ่งใส่สักสองรอบนะคะ

5. คนให้เข้ากันนะคะ ตอนเริ่มแรกอาจจะคนยากซักหน่อย ออกจะร่วนๆจากแป้ง คนต่อไปจนเนื้อดำเนียนค่ะ

6. เมื่อเนื้อเนียนแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 30 นาที

7. เมื่อครบเวลาแล้ว แบ่งแป้งออกมาคลึงแล้วกดให้แบนบนกระดาษไข จากนั้นใช้กระดาษไขอีกแผ่นวางทับ คลึงด้วยไม้ให้เรียบอีกรอบ โดยให้แป้งหนาประมาณ 3 มิลลิเมตร

8. หลังจากนั้น ลอกกระดาษแผ่นบนออก แล้วกดแป้งด้วยตัวกดคุกกี้รูปหมี กดแรงหน่อยนะคะ ต้องให้แป้งขาดเวลาลอกแป้งที่เหลือออก ขอบจะได้สวยๆค่ะ

9. ลอกแป้งส่วนที่เกินออกมา โดยสามารถนำไปรวมกับแป้งที่ยังไม่ได้ทำ เพื่อทำตัวต่อไปได้

10. มาถึงขั้นตอนตกแต่งกันแล้วค่ะ ใช้ไม้ปลายแหลม จิ้มแป้งทำตาและจมูก จากนั้นจึงนำ m&m รึแอลม่อน ลูกเกด อะไรที่ชอบกินก็ได้ค่ะ วางลงไปตรงกลางของตัวหมี ค่อยๆ ใช้มือหมีโอบ m&m แล้วกดเบาๆกันหลุดค่ะ จึงนำไปอบที่ 180 องศาเซลเซียส 10-12 นาที

11. อบเสร็จพักบนตะแกรงให้เย็นก่อนเก็บนะคะ

เสร็จแล้วววว น่าร๊ากช่ายม๊าาาา


ทำหน้าตาหน้าสงสาร พี่ชายยย อย่ากินชั้นเลยยยย



สามารถดูแบบคลิปได้ที่ยูทูปค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามสูตรอาหารและขนมอื่นๆของเราได้ที่เพจ
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/

ลาไปก่อนค่า เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่